Bị cho là một mô hình kim tự tháp gian lận, Onecoin đã bị các nhà chức trách Ý kết luận là mô hình Ponzi và đưa ra mức phạt 2,5 triệu Euro đối với công ty chủ quản.

Trong khi Hungary và các quốc gia khác chỉ đơn thuần cấm hoặc đưa OneCoin ra tòa, Ý đã mạnh tay và trở thành một trong những nước đầu tiên có lập trường cứng rắn chống lại công ty này.

Ý đã thông qua Cơ quan chống độc quyền và bảo vệ người tiêu dùng (AGCM), đã áp đặt lệnh trừng phạt bằng tiền đối với Onecoin, được cho là đã lừa đảo rất nhiều người kể từ khi mới thành lập.

Lịch sử gian lận

OneCoin đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư vì nó đã tạo ra một loại tiền tệ kỹ thuật số, đưa ra kế hoạch hấp dẫn  của mình với những lời hứa về lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, điều này đã được làm sáng tỏ khi những chiêu trò lừa đảo của họ đã bị phơi bày trong thời gian gần đây.

Vào cuối năm 2016, OneCoin đã ngừng hoạt động sàn giao dịch nội bộ, xCoinx, và tới hiện tại nó vẫn chưa hoạt động trở lại, đồng nghĩa với việc tiền của nhà đầu tư đang bị đóng băng.

Hoạt động gian lận và lừa đảo này đã dẫn đến nhiều quốc gia bước vào để bảo vệ công dân của mình. Hungary, như đã đề cập trước đây, đã đưa công ty ra tòa, trong khi các công tố viên Đức cũng mở các cuộc điều tra hình sự.

Ý, thông qua AGCM, thông báo vào tháng 12 năm ngoái rằng họ cũng đang điều tra OneCoin, ra lệnh cho các chi nhánh của hãng chấm dứt kế hoạch Ponzi.

Ý chặn đứng Onecoin

Kể từ cuộc điều tra hồi cuối năm ngoái, ACGM của Ý đã bận rộn vì họ đã cấm OneCoin ở nước này hồi tháng 2 năm nay sau khi kết thúc vụ kiện, tuyên bố đồng tiền điện tử này là một mô hình lừa đảo theo kiểu Ponzi.

OneCoin đã bác bỏ những phát hiện này và thậm chí đã cố phủ nhận việc họ đã quảng bá kế hoạch của họ tại Ý, nhưng họ đã chính thức bị cấm ở Ý vào cuối tháng 2, và họ có 10 ngày để kết thúc các kế hoạch quảng bá ở các nước khác.

Khi không có phản hồi, AGCM cảnh báo OneCoin rằng họ có thể bị phạt tiền từ 10.000 đến 5 triệu Euro vì không tuân thủ. Không rõ là họ có đáp lại lời cảnh báo hay không, nhưng kể từ ngày 10 tháng 8 năm nay, ACGM đã phạt 2,5 triệu Euro đối với OneCoin, trong một động thái chống lại kế hoạch Ponzi gian lận.

Theo lệnh chấm dứt hoạt động đối với Onecoin, AGCM tuyên bố:

qua những Bằng chứng thu thập được cho thấy những lợi ích mà onecoin đưa ra chủ yếu để thu hút và đăng ký một số lượng lớn nhà đầu tư, những người được yêu cầu đầu tư kinh tế đáng kể. Điều này giống như một hệ thống bán hàng kim tự tháp bị cấm bởi luật pháp.

Động thái cuối cùng

OneCoin đã bị cho là một công ty gian lận một thời gian, nhưng khi ngày càng có nhiều cơ quan và các nhà chức trách chính phủ tiến hành hành động pháp lý chống lại họ, ngày sụp đổ càng đến gần hơn.

Với việc người dùng hoàn toàn không thể chuyển đổi Onecoin thành tiền mặt và các nhà lãnh đạo trong công ty vẫn im hơi lặng tiếng, lượng nhà đầu tư đã nhanh chóng giảm đáng kể.

Ý tuyên bố Onecoin là một chương trình lừa đảo, ra mức phạt 2,5 triệu Euro.

| Scam, Hacked | 0 Comments
About The Author
- Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>