Blog

Verge là gì? Đây có phải là một đồng tiền ẩn danh thật sự

Verge là gì?

Verge, ký hiệu XVG, là một đồng tiền điện tử được thiết kế cho mọi người có thể sử dụng hàng ngày. Nó được sinh ra dựa trên Bitcoin, nhưng có sự tiến bộ trong việc cải thiện hiệu suất Blockchain Bitcoin và nhằm thực hiện mục đích ban đầu của nó là cung cấp cho các cá nhân và doanh nghiệp một phương tiện thanh toán nhanh chóng, hiệu quả và phi phân cấp trong khi vẫn đảm bảo sự riêng tư.

XVG rất chú trọng đến tính riêng tư, sử dụng các mạng ẩn danh như TOR và i2P để đảm bảo địa chỉ IP của người sử dụng bị thay đổi và các giao dịch hoàn toàn không thể tìm thấy. Tương tự như các đồng tiền tập trung vào tính riêng tư khác như DASH và Monero, nó nhằm mục đích mang lại sự an toàn và bí mật cho người sử dụng đồng tiền crypto này.

Verge được tạo ra vào năm 2014 với tên gọi DogeCoinDark, tuy nhiên vào tháng 2 năm 2016, nó chính thức được đổi tên thành Verge vì mục tiêu phát triển lâu dài. Nó sử dụng mã nguồn mở và cho đến nay không có một công ty tư nhân nào tài trợ cho đồng này, nó cũng không sử dụng các chương trình gọi vốn như ICO. Toàn bộ sự phát triển và các hoạt động tiếp thị đều được cộng đồng hỗ trợ.

Verge sử dụng cơ chế đồng thuận của Proof of Work để bảo vệ mạng lưới và bạn có thể khai thác Verge thông qua 5 thuật toán khác nhau: Scrypt, X17, Lyra2rev2, Myr-groestl và Blake2s. Mục đích để mọi người có thể dễ dàng tiếp cận khai thác đồng coin này.

Có 16,5 tỷ XVG sẽ được lưu thông trong thị trường. Tỷ giá hiện tại của XVG theo Coinmarketcap:

Ví Verge

Verge có các loại ví hỗ trợ đa nền tảng, thích hợp cho mọi người dùng muốn lưu trữ Verge như là một tài sản đầu tư lâu dài. Người dùng có thể sử dụng một trong các ví phù hợp với thiết bị mình đang sử dụng

Làm sao để mua Verge?

Hiện nay bạn không thể dùng tiền mặt để mua Verge mà phải giao dịch thông qua các đồng coin như BTC, ETH, USDT. Bạn có thể mua Verger trên Coinbase hay các sàn giao dịch hỗ trợ Verge như Bittrex, Binance,…

Bittrex XVG/BTC
Binance XVG/BTC
Binance XVG/ETH

C-Cex XVG/BTC
C-Cex XVG/USD
C-Cex XVG/LTC
C-Cex XVG/DOGE
SouthXchange XVG/BTC
NovaExchange XVG/BTC
NovaExchange XVG/LTC
Cryptopia XVG/BTC
Cryptopia XVG/LTC
Cryptopia XVG/DOGE
Cryptopia XVG/UNO

Pool hỗ trợ khai thác Verge

Verge chạy nhiều thuật toán nên có khá nhiều pool hỗ trợ khai thác đồng này, tuỳ vào từng thuật toán. Verge có thể khai thác được trên máy VGA hoặc ASIC.

Scrypt
[SCRYPT] Aikapool
[SCRYPT] MiningPoolHub.com
[SCRYPT] TheCoin.pw
[SCRYPT] ZPool
[SCRYPT] iSpace Mining Pools
[SCRYPT] mining-dutch.nl
[SCRYPT] Atomica Pool
[SCRYPT] MasterMining.net

Myr-Groestl
[myr-groestl] IDcray 
[myr-groestl] ZPool
[myr-groestl]SuprNova.cc

Lyra2Rev2
[Lyra2re] IDcray 
[Lyra2re] ZPool
[Lyra2re] SuprNova.cc

Blake2s
[Blake2s] ZPool

x17
[x17] Yiimp
[x17] ZPool
[x17]SuprNova.cc
[x17]Bitcoin-Pool

Ken Thân

http://kenthan.com

Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

Related Posts

You may like these post too

Monero là gì?

NameCoin là gì?

Ripple là gì?

MusiCoin là gì?

Trả lời

it's easy to post a comment