Blog

UAE đang xem xét thiết lập một khung pháp lý để chấp nhận Bitcoin

Tiếp nối con đường của Philippines và Trung Quốc, chính phủ của United Arab Emirates (UAE) và Ngân hàng Trung ương đang có kế hoạch thiết lập một khuôn khổ pháp lý rõ ràng về khả năng sử dụng của Bitcoin và hoạt động của các sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số trong tương lai gần.

UAE_bitcoin

Ngày 01 tháng một năm 2017, Ngân hàng Trung ương UAE công bố một tài liệu mang tên “Thiết lập khung quản lý đối với các giá trị được lưu trữ và hệ thống thanh toán điện tử” với một tầm nhìn về thanh toán kỹ thuật số thông qua thị trường hàng đầu và công nghệ fintech trong UAE.

Bitcoin là hợp pháp tại UAE?

Một phần của tài liệu gọi là D.7.3 rõ ràng cấm việc sử dụng các loại tiền tệ ảo, không cho phép kinh doanh và các giao dịch tiền tệ kỹ thuật số. Tài liệu này đã dẫn tới các cuộc thảo luận gây tranh cãi khác nhau trong UAE và các ngành công nghiệp fintech, như các công ty hàng đầu hỏi Ngân hàng Trung ương nếu dự luật coi Bitcoin và các tiền tệ kỹ thuật số khác tồn tại.

Đáp lại, Mubarak Rashed Khamis Al Mansouri, Thống đốc Ngân hàng Trung ương UAE, thông báo rằng trên thực tế, các tài liệu không xem xét tiền tệ kỹ thuật số như Bitcoin, nền tảng kinh doanh, các công ty và công nghệ Blockchain.

Al Mansouri hơn nữa lưu ý rằng Ngân hàng Trung ương UAE xem xét cẩn thận về việc hợp pháp hóa Bitcoin và phát triển khung pháp lý cần thiết cho các doanh nghiệp và trao đổi để thực hiện theo.

Vào cuối năm 2016, chính phủ Dubai cũng nhấn mạnh rằng các quan chức chính phủ và các nhà lãnh đạo chính trị sẽ đến với nhau để thảo luận về tiềm năng của công nghệ Bitcoin và Blockchain trong lĩnh vực tài chính và đặc biệt là các ngành công nghiệp tài chính và hệ sinh thái của UAE.

Một trường hợp tương tự như của Philippines

Tính hợp pháp của Bitcoin là gần giống như của Philippines trước khi phát hành của BSP Thông tư No.944, một tài liệu phát hành bởi các ngân hàng trung ương của Philippines nhận Bitcoin như một mạng lưới chuyển tiền và phương thức thanh toán hợp pháp.

Các quan chức chính phủ và các nhà quản lý của UAE rất lạc quan về Bitcoin và nhìn thấy tiềm năng to lớn trong các doanh nghiệp Bitcoin, trao đổi và thị trường. Thống đốc ngân hàng trung ương UAE, cũng như nhân vật quan trọng khác trong ngành công nghiệp tài chính UAE, đã công bố công khai trên nhiều lần rằng chính phủ gần phát hành một khung pháp lý toàn quốc về Bitcoin để đảm bảo thị trường tiền tệ kỹ thuật số thịnh vượng dưới sự giám sát cẩn thận của các chính phủ.

Phương pháp này cũng tương tự như chiến lược của chính phủ Trung Quốc, trong đó đã phân bổ một số lượng đáng kể các nguồn lực trong việc điều hành Bitcoin với các quy định thực tế và hiệu quả để đảm bảo người sử dụng Bitcoin vẫn còn trong thị trường ngoại hối và họ sẽ không hoạt động tại thị trường chợ đen hoặc thị trường ngầm.

Đến bây giờ, Bitcoin là một loại hàng hóa, cũng như ở Úc và một số nước khác. Bitcoin được sử dụng hợp pháp và chính phủ UAE sẽ sớm phát hành quy định phù hợp trong tương lai gần.

Related Posts

You may like these post too

Giá Bitcoin đạt 4.500 USD Tại Hàn Quốc, cuộc đua về giá vẫn tiếp diễn

Philippin hợp pháp hoá Bitcoin, xem nó là một phương thức thanh toán.

Vì sao giá Bitcoin rớt thảm sau khi tăng đột biến

Giá bitcoin sẽ tăng vọt nếu nó được chấp nhận toàn cầu vào năm 2020

Trả lời

it's easy to post a comment