Blog

Top 10 Quốc gia thân thiện với Bitcoin nhất Thế Giới – Phần 2

Hãy tưởng tượng một đất nước mà ở đó bạn có thể không cần phải mang tiền mặt, cũng không cần mang thẻ visa. Tất cả hoạt động mua sắm ở đó đều có thể giao dịch thông qua Bitcoin. Dưới đây là 10 Quốc gia đang thử nghiệm và phát triển mạnh mẽ việc sử dụng Bitcoin trong giao dịch.

Hà Lan


arnhem_bitcoinstad_fb-plaat-300x300Không thể không nhắc tới Hà Lan trong danh sách này, quốc gia này luôn tự hào có một “thành phố Bitcoin riêng”, thành phố Arnhen. Ở đây, một người sử dụng Bitcoin có thể mua nhiều thứ, từ chỗ ở, xe đạp, thức ăn và thậm chí các dịch vụ Y tế.

Tiền điện tử hiện không nằm trong khuôn khổ luật pháp và giám sát tài chính ở Hà Lan. Đó là lý do rất nhiều dự án kinh doanh ra đời, từ máy ATM Bitcoin đến một Đại sứ quán Bitcoin nằm trong trung tâm của Amsterdam đã nổi lên như là một kết quả. 

Ngoài ra, các ngân hàng của nước này, bao gồm cả ngân hàng ABN Amro và ING, đã ngày càng hướng tới bitcoin và  blockchain như là một cách để cải thiện công nghệ và cắt riêng chi phí của họ. Hà Lan có một máy chủ thông thường của hội nghị Bitcoin và các công ty Bitcoin như BitPay

Phần Lan


teslaCũng giống như các nước láng giềng Bắc Âu của nó, Phần Lan cũng là cái nôi của đổi mới công nghệ, nổi tiếng vì là nơi sinh của Nokia. Ban Trung ương thuế Phần Lan (CBT) đã phân loại Bitcoin như một dịch vụ tài chính, miễn thuế và mua Bitcoin từ thuế GTGT.

Đất nước này có một số lượng đáng kể các máy ATM Bitcoin cho dân cư thưa thớt của nó bao gồm 10 cái ở thủ đô Helsinki theo coinATMradar. Đất nước này cũng là nơi để trao đổi FinCCX và Bittiraha cũng như P2P toàn cầu trao đổi Bitcoin hàng đầu. Vào tháng Giêng năm 2016, vụ mua bán Bitcoin đắt nhất liên quan đến một chiếc xe sang trọng đã diễn ra tại Auto-outlet Helsinki Oy giá trị của một mẫu Tesla S trên 140.000 €.

Canada


decentral-300x200Canada là nơi có rất nhiều hoạt động của Bitcoin và các máy ATM. Đất nước tự hào không chỉ một mà hai thành phố ở phần phía đông và phía tây có thể được coi là “trung tâm Bitcoin”, tức là Toronto và Vancouver. Bitcoin được điều chỉnh để chống rửa tiền và pháp luật tài chính chống khủng bố ở Canada sau cuộc thảo luận dài và thậm chí cả chứng từ chuyên gia Bitcoin Andreas Antonopoulos trước Thượng viện Canada.

Canada là nơi có một cộng đồng tiền điện tử nhộn nhịp và khởi động như Decentral, Nhóm Vanbex cũng như hàng ngàn các thương gia chấp nhận. Vancouver đã có hơn 20 máy ATM Bitcoin, Toronto được dự kiến sẽ tổ chức các hội nghị blockchain lớn nhất cho đến nay. Khối lượng Local Bitcoins đã phát triển một cách nhất quán trong cả nước kể từ năm 2013.

coin-dance-localbitcoins-cad-volume-1-1024x491

Anh

Anh thường được xem như là trung tâm tài chính hàng đầu thế giới và là trung tâm của đổi mới. Do đó, sự hiện diện của Bitcoin và blockchain liên quan, BTMs, và một cộng đồng năng động làm cho nó một môi trường Bitcoin thân thiện thực sự. Quốc gia này cũng thấy giải pháp thanh toán mới là không thể tránh khỏi và đang chuẩn bị cho hàng loạt quy mô thông qua tiền tệ kỹ thuật số trong tương lai, như bạn đã có thể lấy một pint tại nhiều quán rượu địa phương cho Bitcoin.bank-of-england-300x170

Hơn thế nữa là các Ngân hàng Anh đã được tìm kiếm kỹ nghệ Bitcoin và thậm chí đã yêu cầu công chúng để ý tưởng sáng tạo về cách cải thiện hệ thống tiền tệ của mình. Hiện nay, Bitcoin được coi là “tiền nhân”, nơi thuế GTGT được áp dụng một cách bình thường từ các nhà cung cấp hàng hóa hay dịch vụ được bán để đổi lấy Bitcoin hoặc tiền điện tử khác. 

Ngân hàng Barclays của Anh đã viết:

Ngày càng trở nên rõ ràng rằng Bitcoin là một phần của một câu chuyện thậm chí còn lớn hơn: các tổ chức tài chính, bao gồm Barclays đang xem xét làm thế nào các công nghệ làm cơ sở tiền tệ kỹ thuật số – các blockchain – tự nó có thể cách mạng hóa tài chính.

khối lượng Local Bitcoins Anh đã phản ánh tình cảm này, cho thấy tốc độ tăng trưởng ổn định.

coin-dance-localbitcoins-gbp-volume-1024x491

Úc

Trong khi các ngân hàng lớn của Úc đã được xem là không ủng hộ Bitcoin, đất nước vừa mới chuyển đến loại bỏ “thuế hai lần” vào Bitcoin, đó là một tin tốt cho cộng đồng địa phương và các doanh nghiệp; đặc biệt là sau khi một số khởi động của Bitcoin đã chọn để rời khỏi đất nước, trong ánh sáng của thuế không thuận lợi và báo cáo đóng băng tài khoản ngân hàng.

Bitcoin, tuy nhiên, vẫn không được kiểm soát như các thống đốc của Ngân hàng Dự trữ Úc nói trong một cuộc phỏng vấn rằng “Sẽ không có gì để ngăn chặn người dân nước này quyết định để giao dịch trong một số loại tiền tệ khác trong một cửa hàng nếu họ muốn. Không có luật chống lại điều đó, vì vậy chúng tôi có tệ cạnh tranh. “Úc phân loại Bitcoin là tài sản và do đó hàng hóa mua bằng Bitcoin như trao đổi, theo Wikipedia.

Sở Giao dịch Chứng khoán Australia (ASX) hiện đang thử nghiệm công nghệ sổ kế toán phân tán, trong mối quan hệ mà cựu giám đốc điều hành JP Morgan Blythe  cho biết Úc có thể nhìn thấy “các dự án blockchain thành công đầu tiên trên thế giới.” Hơn nữa, Australia Post sẽ cũng xem xét sử dụng sổ kế toán phân phối công nghệ để lưu trữ danh tính số trong một nỗ lực để cải thiện dịch vụ và ngược lại doanh thu giảm.

Ken Thân

http://kenthan.com

Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

Related Posts

You may like these post too

Freewallet và ứng dụng ví tiền điện tử cho Smartphone

Sàn giao dịch Bitcoin của Hàn Quốc xác nhận bị hack 5 triệu USD các tài khoản của khách hàng

Thông tin sai về việc Trung Quốc cấm Bitcoin khiến giá của nó giảm mạnh.

Đồng Augur REP bị đánh cắp đã được khôi phục

Trả lời

it's easy to post a comment