Blog

Tool đào Zcash, đồng tiền điện tử vừa xuất hiện

ZCash là gì?

ZCash là đồng tiền điện tử vừa mới được ban hành vào ngày hôm qua 28/9. Nó được tạo ra bởi một đội ngũ bao gồm rất nhiều nhà khoa học và kỹ sư công nghệ trên thế giới, đứng đầu là Zooko Wilcox – người sáng lập và điều hành.

zcash-creator-on-the-upcoming-zcash-launch-privacy-and-the-unfinished-internet-revolution

Nhiều người nhận định ZCash được sinh ra để cách mạng hóa thế giới tài chính công nghệ, dần đi đến sự hoàn hảo và thay thế hoàn toàn đồng Bitcoin.

Zcash đang chuẩn bị để trở thành một tiêu chuẩn mới trong thế giới tiền điện tử bằng cách tạo ra một hệ thống hoàn toàn vô danh để trao đổi tiền giữa hai bên.

Zcash phát hành 21 triệu coin như Bitcoin trong khoảng 131 năm. Giai đoạn đầu phần thưởng mỗi khối (10 phút) là 50 ZEC – 80% trong số đó sẽ đến tay các miner và 20% còn lại dành cho những “Nhà sáng lập”. Cứ 4 năm ZEC sẽ giảm phát một lần – do đó ZEC nhận được sẽ là 25. Tuy nhiên trong 4 năm đầu tiên thì các miner sẽ nhận được 100% ZEC.

ZCash có ký hiện tiền tệ là ZEC.

Giá của ZCashcách tạo ví Zcash

Nói tới cái giá của ZCash thì hỡi ôi, nó ảo lòi. Khi đồng Zcash vừa chính thức lên sàn Poloniex hôm qua, giá của nó được đẩy lên tới 3299BTC = 1ZEC – tương đương 1ZEC = 2,243,320$. Một con số khá là khổng lồ, sau đó nó về hẳn 2BTC = 1ZEC, trước khi lên lại và dao động trong khoảng 12BTC / 1 ZEC. Nói chung giá nó sẽ còn xuống nữa, nhưng mà ai giàu và liều ôm vào lúc giá 1Zec = 2Btc thì giờ thành triệu phú rồi.

zcash_price

Theo lịch sử trade trên Poloniex thì tới hiện tại vẫn chưa có một vụ mua bán điên khùng nào xãy ra cả.

Zcash được lên sàn Poloniex, nên để tạo ví Zcash chúng ta có thể tạo ở đây. Cách tạo xem lại bài viết cũ của mình nhé: Hướng dẫn tạo tài khoản và mua bán sàn Poloniex.

Tool đào ZCash

ZCash sử dụng Equihash là một thuật toán băm mật mã. Nó được thiết kế để thu hẹp khoảng cách giữa các miner lớn và miner trung bình bằng cách không chỉ giải quyết bài toán bằng máy tính, mà còn dựa trên phần cứng mà một máy tính trung bình luôn có – RAM. Tốc độ băm của bạn dựa trên năng suất và tốc độ của bộ nhớ RAM, trái ngược với sức mạnh của GPUs và ASICs.

Đây là cái tool được giới đào bitcoin săn lùng bao ngày qua. Trước đó nó đã xuất hiện vài tool nhưng chỉ hỗ trợ chạy CPU trên hệ điều hành Linux. Hôm nay, cùng với việc Zcash được phát hành thì cũng đã xuất hiện tool hỗ trợ đào trên Windows chạy cả CPU và GPU. Tuy nhiên, hiện tại do giá nó quá cao nên độ khó cũng cao không kém. Nghĩa là đây không phải lúc để đào, một tay phu đào dùng 6 dàn máy GPU 480 để chạy nguyên ngày mà chỉ được 0.0001ZEC.

Tool chạy trên GPU

Bạn tải tool về và giải nén ra. Sau đó vào file config.txt thay địa chỉ ví Zec của mình vào. Lưu lại và tắt file config rồi chạy file zcashgpuclient.exe

Lưu ý không phải GPU nào cũng hỗ trợ đào Zcash nhé.

Để xem Pool bạn vào http://coinsforall.io/#!/coin/ZCASH và dán địa chỉ ví của mình vào rồi nhấn OK. Minpay tự động khi đạt 0.01Zec nhé.

Tool chạy trên CPU

Hiện tại đào khó quá nên tạm thời chưa chia sẻ nhé, vì chắc chắn đào không được gì rồi.

Ken Thân

http://kenthan.com

Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

Related Posts

You may like these post too

Pool khai thác đầu tiên trên thế giới nay đã hỗ trợ đào Zcash.

Hướng dẫn đào tiền ảo với máy tính bằng Minergate

Hướng dẫn đào tiền ảo Etherum ETH

Những rủi ro khi đầu tư máy đào Bitcoin, Altcoin

Comments on this post

10 Comments

Chien Thang

hello ! toi muon tim hieu va đầu tư tiền Zcash nay thi lam sao ? bạn co thể hương dẫn tôi ? nếu được hãy alo cho tôi theo số đt : 01238125638
cam on ban rat nhieu !

Trả lời

Ken Thân

muốn đầu tư thì bạn vào sàn Poloniex để mua bán lướt sóng nhé.. trước mắt mình chưa thấy sàn đầu tư Zcash nào..

Trả lời

Mr . J

Mình muốn tìm hiểu về kiến thức cơ bản tới chuyên sâu về : máy đào BIT , cách thức giao dịch , cách thức cất giữ , v…v…v.v bạn có thể hướng dẫn mình hoặc mở lớp dạy những kiến thức đó cho mình hoặc hợp tác cùng làm và hướng dẫn thực tập cho mình luôn được không mình mong chờ tin bạn nhé .
Số dt : 09 không chín 0 chín không 9 không một .
Mình và bạn có thể hợp tác phát triển hoặc bạn chuyển giao công nghệ qua cho mình , mình chờ tin bạn nhé

Trả lời

Ken Thân

Nếu bạn có ý tưởng hay, hãy liên hệ mình qua fanpage nhé.

Trả lời

tien

cho mình hỏi vn có sàn mua bán ethereum nào uy tín k

Trả lời

Ken Thân

thường chỉ có mấy sàn mua bán bitcoin là chủ yếu, ethereum có thể mua bán cá nhân

Trả lời

SOn

Mình đang rất cần tư vấn,bạn cho mình số đt mình tham khao được không
Số mình: 0978.050.055

Trả lời

solomon

https://buyselleth.com/mua-ban-eth.html, sàn này đang bán ETH trực tiếp nè bạn

Trả lời

An

Ae ai dao xmr, eth , zec lien hệ có biết chút chút itcomputer444@yahoo.com

Trả lời

Trả lời

it's easy to post a comment