Blog

Tìm hiểu về đồng NEO

Neo là gì?

Neo, trước đây được biết đến với tên gọi Antshares, được xem là một Ethereum của Trung Quốc. Neo là một nền tảng cho tương lai công nghệ Blockchain tại Trung Quốc.

Sứ mệnh của Neo đưa ra trong lộ trình phát triển là ứng dụng nền tảng Blockchain bằng cách kết hợp Tài sản kỹ thuật số, Nhận diện kỹ thuật số cùng với Smart Contract để tạo ra một “Nền kinh tế thông minh”. Neo được hình thành vào 2014 và mã nguồn mở của nó đã được đưa lên Github vào tháng 6 năm 2015. Trước đây Neo được phát triển dưới tên gọi là AntShares. Kể từ 22 tháng 6 năm 2017, trong cuộc họp mặt tại trụ sở chính của Microsoft với 200 người tham dự, đội ngũ phát triển AntShares đã chính thức đổi tên cho dự án của mình thành Neo. Neo trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là sự mới mẻ, trẻ trung. Sau khi đổi tên, giá của Neo đã có sự tăng trưởng đáng kể.

Đội ngũ phát triển Neo

Công ty thành lập Neo là Onchain  – “một trong 50 công ty khởi nghiệp hàng đầu tại Trung Quốc”. Các đối tác của NEO bao gồm tổ chức crowdfunding nền tảng WINGS và tập đoàn công nghệ đa quốc gia Microsoft.

  • Da Hongfei, người sáng lập NEO. Trong buổi họp mặt công bố tên gọi mới Neo, Da Hongfei phát biểu rằng ông đã xây dựng về tương lai của công nghệ blockchain, trong đó mọi tài sản sẽ được số hóa và lập trình với các hợp đồng thông minh. Gọi cho sự minh bạch và sự cởi mở của dữ liệu, ông giới thiệu khái niệm “Kinh tế Thông minh” và hệ thống hợp đồng thông minh mới và thông báo rằng ông đang xây dựng một giao thức đa chuỗi mới cho khả năng tương tác.
  • Erik Zhang, Nhà phát triển mã nguồn của NEO. Zhang phát biểu rằng, Neo sẽ hỗ trợ gần như tất cả các ngôn ngữ lập trình thông qua trình biên dịch, bao gồm các ngôn ngữ trên Microsoft.net, Java, Kotlin, Go và Python, làm giảm đáng kể khó khăn cho các nhà phát triển viết các hợp đồng thông minh. Bằng cách làm cho các ngôn ngữ lập trình thân thiện hơn, NEO hy vọng sẽ thu hút một cộng đồng các nhà phát triển lớn hơn.
  • Tony Tao, Giám đốc điều hành của NEO và người sáng lập quỹ Nest
  • Và các nhà phát triển khác:

Tiềm năng của Neo

Neo được gọi là Ethereum của Trung Quốc, nhận định này hẳn đã nói lên được giá trị của đồng Neo. Neo với công nghệ Blockchain tiến bộ, đang được nhiều sự án mới ra ứng dụng Blockchain của nó để phát triển. Hơn nữa, Neo là một đồng coin đến từ Trung Quốc, nơi có nền tảng công nghệ tiên tiến, tầm nhìn xa, hướng phát triển tốt, Neo có thể xem như là một đại diện Blockchain Trung Quốc, khả năng nó sẽ được chính phủ ủng hộ và phát triển mạnh trong tương lai. Ngoài ra, cộng đồng Crypto cũng rất ủng hộ đồng coin này.

Các sàn giao dịch Neo và giá

Hiện có khá nhiều sàn giao dịch niêm yết đồng Neo mang lại nhiều sự lựa chọn cho nhà đầu tư. Một số sàn lớn niêm yết Neo như: Binance, Huobi, Bittrex, Poloniex, Bitfinex, OKex, Kucoin,…
Giá của Neo có thể tham khảo dưới đây:

Ken Thân

http://kenthan.com

Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

Related Posts

You may like these post too

Ripple là gì?

Ethereum là gì?

MusiCoin là gì?

NameCoin là gì?

Trả lời

it's easy to post a comment