Blog

Tìm hiểu đồng Qtum.

Qtum là gì?

Qtum là một đồng tiền Crypto của Trung Quốc, ứng dụng dựa trên Blockchain với quy tắc đồng thuận Proof of Stack. Qtum đã có một sự tăng giá rất mạnh lên đến 20 lần với mức giá cao nhất kể từ khi kết thúc ICO.

Qtum được tạo ra bởi công ty Qtum Foundtion có trụ sở tại Singapore. Dự án Qtum được chạy từ đầu năm 2016, và một năm sau đó nó đã thành công với chương trình crowdsale khi mang về hơn 10.000 BTC và 72.000 ETH trong vòng 5 ngày mở bán, giúp Qtum trở thành một trong những dự án lớn nhất trong lịch sử của thị trường Crypto.

Nền tảng công nghệ của Qtum là kết hợp cơ sở hạ tầng của Bitcoin core đã được sửa đổi với phiên bản tương thích của máy chủ ảo Ethereum (EVM). Qtum kết hợp độ tin cậy Bitcoin Blockchain với các khả năng vô hạn của các hợp đồng thông minh.

Được thiết kế với sự ổn định, mô đun và khả năng tương tác cao, Qtum là bộ công cụ quan trọng nhất để xây dựng các ứng dụng phân tán đáng tin cậy, phù hợp với các trường hợp sử dụng theo định hướng kinh doanh thực tế. Bản chất lai giữa Bitcoin Blockchain và Smartcontract, kết hợp với giao thức đồng thuận PoS đầu tiên, cho phép các ứng dụng Qtum tương thích với các hệ sinh thái blockchain lớn, đồng thời cung cấp hỗ trợ cho các thiết bị di động và thiết bị IoT.

Đội ngũ phát triển Qtum

Qtum Foundation, công ty phát triển đồng Qtum, có một loạt các nhà phát triển, các chuyên gia blockchain và internet, trong đó có cả Neil Mahi và Jordan Earls, hai nhân vật kỳ cựu đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cryptocurrency / blockchain.

Qtum có đội ngũ phát triển rất mạnh, kỳ cựu, trong đó, phải kể đến các cái tên như:

+ Anthony Di Iorio –  Nhà thành lập nên thương hiệu Ethereum

+ Chen Weixing – Chủ sở hữu của Didi Chuxing (Công ty đã đánh bật thương hiệu Uber mạnh mẽ ở Trung Quốc)

Qtum không do một công ty, cá nhân nào đứng lên phụ trách. Tất cả sự phát triển mà Qtum có được là do đóng góp của cộng đồng thành viên mà ra. Dự án Qtum tự hào được hỗ trợ bởi một số người chơi blockchain đáng chú ý nhất, các nhà đầu tư mạo hiểm truyền thống và các giám đốc điều hành từ một số công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc. Qtum là sự kết hợp giữa hai thế giới thật và thế giới blockchain, là cầu nối của người dùng mạng lưới Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Qtum còn được hậu thuẫn bởi những tập đoàn lớn như Alibaba, Baidu, Tencent,…

Những đặc tính ưu việt của Qtum

Độ bảo mật cao

Qtum thường hay được ví von là sự kết hợp 2 trong 1 các ưu điểm của Bitcoin và Ethereum lại với nhau. Trong đó, Qtum cũng có độ bảo mật cao y hệt như Bitcoin. Từ đó, giúp người dùng yên tâm hơn khi thực hiện các giao dịch mua bán.

Qtum cho phép Ethereum chuyển sang dễ dàng

Do Qtum đồng bộ nền tảng Ethereum Virtual Machine (Máy ảo Ethereum) nên nó phê duyệt cho người lập trình ETH chuyển qua Qtum dễ dàng. Không cần phải cập nhật những kỹ thuật mới, hiện đại.

Đồng bộ ví trên điện thoại

Với Qtum, nó thực hiện đồng bộ hóa ví điện tử dù là bất kể loại nào trên điện thoại

Xây dựng mạng lưới phân quyền tin tưởng

Qtum chính là sự nâng cấp, gộp lại mọi tin tưởng về Blockchain Bitcoin cùng nhiều tiềm năng bị chi phối bởi hợp đồng thông minh ( là một giao dịch không cần đến các thủ tục lằng nhằng, bên thứ 3 đứng ra. Mọi thông tin trao đổi, mua bán đều được để ở chế độ ẩn danh). Bên cạnh đó, tiền mã hóa Qtum có giao diện với một số đặc điểm miễn chê như:

– Có sự ổn định

– Tương tác có mật độ cao

Ngoài ra, Qtum còn là bước đệm nhằm xây dựng mạng lưới phân quyền tin cậy. Từ đó, để ứng phó với vô số những trường hợp gặp phải thực tế.

Ứng dụng của đồng Qtum thích nghi tốt

Qtum thích nghi tốt với một vài hệ sinh thái quan trọng của nền tảng công nghệ Blockchain. Vì thế, nó có thể trợ giúp những rắc rối thường xảy ra trên điện thoại di động

Giá của đồng Qtum

Ken Thân

http://kenthan.com

Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

Related Posts

You may like these post too

Dash là gì?

NameCoin là gì?

Ethereum là gì?

Verge là gì? Đây có phải là một đồng tiền ẩn danh thật sự

Trả lời

it's easy to post a comment