Blog

Thế giới nhận định thế nào về giá của Bitcoin?

Sau bài phân tích của mình về đề tài “Liệu giá Bitcoin sẽ bùng nổ trở lại trong năm 2017?“, các bạn cùng xem thế giới họ nói gì nhé.
Daniel Masters – nhà đồng sáng lập quỹ đầu cơ bitcoin trị giá hàng triệu đô Global Advisors – dự đoán rằng vào năm tới, giá của đồng Bitcoin sẽ có khả năng quay trở lại “thời hoàng kim” như cuối năm 2013, nghĩa là 1 đồng bitcoin quy đổi được đến hơn 1.100 USD. Sau đó, con số này có thể tăng lên đến 4.400 USD vào năm 2017.
Theo Daniel Masters, dự đoán về sự tăng giá của đồng bitcoin bắt nguồn từ nhiều yếu tố, bao gồm việc ngày càng nhiều công ty/tổ chức lớn chấp nhận loại tiền ảo này, sự phát triển nhanh chóng của công nghệ lưu trữ số liệu blockchain – nền tảng của tất cả các giao dịch Bitcoin và nhu cầu lớn từ Trung Quốc trong bối cảnh đồng CNY mất giá và nền kinh tế nước này đang tăng trưởng chậm.
Đồng thời, Daniel Masters còn dự đoán thêm rằng, sự giảm một nửa các phần thưởng bitcoin vào tháng 7 năm sau sẽ làm tăng giá đồng bitcoin lên khoảng 50% so với thời điểm hiện tại.
“Nếu Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) nói, trong vòng 6 tháng nữa họ sẽ cắt giảm một nửa sản lượng dầu mỏ, giá dầu sẽ ngay lập tức chịu sự tác động. Trong khi đó, thị trường bitcoin vẫn còn trong giai đoạn “trứng nước” nên tôi không tin rằng nó sẽ chịu ảnh hưởng từ yếu tố này”, Daniel Masters nói.
bitcon_price_chart
Giá của bitcoin đã tăng gần gấp đôi trong 3 tháng cuối năm 2015 và đây cũng là quý tăng trưởng tốt nhất của đồng tiền ảo này trong vòng 2 năm trở lại đây. Tháng trước, bitcoin chạm mốc 500 USD lần đầu tiên kể từ tháng Tám năm ngoái. Nguyên nhân của việc tăng giá này được cho là bắt nguồn từ thị trường Trung Quốc.
Bobby Lee – CEO của BTCC (một trong những sàn giao dịch bitcoin hàng đầu tại Trung Quốc) – dự đoán rằng, giá của đồng bitcoin còn có thể tăng cao hơn nữa, cụ thể là có khả năng tăng lên gấp 8 lần vào thời điểm các phần thưởng bitcoin bị giảm đi một nửa, đạt đến 3.500 USD vào mùa Hè tới.
Bobby Lee nhận định: “Hiện tại, giá trị của bitcoin bình quân khoảng 1 USD/người (có khoảng 6,5 tỷ USD bitcoin đang lưu thông trên thị trường). Tôi cho rằng chúng ta đang đánh giá thấp loại tài sản kỹ thuật số mang tính đột phá này, nhưng có lẽ cần phải mất một khoảng thời gian để mọi người nhận ra điều đó”.
“Việc suy giảm nguồn cung bitcoin sẽ tác động mạnh đến giá cả của đồng tiền này. Và không ai có thể “tranh cãi” với những nguyên lý kinh tế cơ bản”, Jeremy Millar – chuyên gia công nghệ tài chính của Hãng Magister Advisors cũng dự đoán rằng đồng bitcoin sẽ tiếp tục tăng giá.

Ken Thân

http://kenthan.com

Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

Related Posts

You may like these post too

Đầu tư Bitcoin, Altcoin một cách thông minh và có chiến lược

Ngân hàng trung ương Thụy Điển muốn phát hành tiền điện tử

Góp vốn qua mạng internet: Hàng nghìn nạn nhân “sập bẫy” đa cấp

Bitkingdom, sự thay đổi để bùng phát hay cơn le lói cuối cùng

Trả lời

it's easy to post a comment