Blog

Smart Contract là gì?

Smartcontract là gì?

Smart Contract – Hợp đồng thông minh là một thỏa thuận điện tử hoạt động dựa trên blockchain. Smart Contract có thể tự đưa ra các điều khoản và thực thi các thoả thuận khi giao dịch. 

Ví dụ: Khi bạn mua lại chiếc xe của một người nào đó, bạn sẽ ký kết một hợp đồng mua bán xe. Sau đó, hai người cùng ra chứng giấy tờ và cavet xe sẽ được làm lại đứng tên của bạn cùng biển số mới. Và bạn còn phải mua lại bảo hiểm cho chiếc xe với thông tin mới của nó. Nếu quá trình này được đặt vào trong một Smart Contract, với điều kiện là hai người đồng ý các điều khoản mua bán chiếc xe, Smart Contract sẽ tự động chuyển xe sang tên của bạn, đăng ký biển số mới, cập nhật bảo hiểm xe. Cuối cùng nó sẽ thông báo cho cả hai biết rằng toàn bộ quá trình mua bán xe đã hoàn tất.

Mục tiêu chính của Smart Contract là cho phép hai bên không xác định danh tính có thể giao dịch hay làm việc với nhau trên Internet mà không cần thông qua trung gian. Khái niệm về Smart Contract được đề cập lần đầu tiên năm 1993 bởi Nick Szabo – người từng bị cáo buộc đứng đằng sau mạng lươi Bitcoin. Ông gọi đây là những chương trình máy tính tự động và có thể thực hiện các điều khoản của hợp đồng. Hợp đồng thông minh đảm bảo rằng hợp đồng được thực hiện một cách tự động, đầy đủ và minh bạch không bị làm giả nhờ không có sự can thiệp của con người.

Ken Thân

http://kenthan.com

Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

Related Posts

You may like these post too

Bitcoin, Ethereum, Ripple – Ba đồng tiền tốt nhất để đầu tư

Một công ty đầu tư Mỹ chuẩn bị ra mắt quỹ tư nhân Ethereum Classic đầu tiên

Ripple (XRP) và mục tiêu năm 2020

Chính phủ Việt Nam cảnh báo Onecoin làm giả giấy phép hoạt động

Trả lời

it's easy to post a comment