Blog

Ripple là gì?

Ripple là gì?

Ripple là một startup sử dụng công nghệ thuật toán chuỗi khối (blockchain) để hỗ trợ tăng tốc giải quyết các giao dịch tài chính giữa những ngân hàng lớn hàng đầu thế giới. Công nghệ tài chính phân tán của Ripple cho phép các ngân hàng gửi thanh toán quốc tế theo thời gian thực qua mạng. Ngay từ những ngày đầu kêu gọi đầu tư, Ripple đã thu hút được sự tham gia của hàng loạt các ngân hàng và quỹ đầu tư hùng mạnh như Standard Chartered, Accenture Ventures, SCB Digital Ventures, Ngân hàng thương mại Siam (Thái Lan), và SBI Holdings (Nhật Bản). Số tiền huy động được lên đến 55 triệu USD.

Tại sao là Ripple?

Sử dụng Ripple, các ngân hàng có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các dịch vụ thanh toán toàn cầu nhanh hơn, chi phí thấp, theo yêu cầu cho bất kỳ mức thanh toán nào. Kết quả: cơ hội thu nhập mới, chi phí xử lý thấp hơn và trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Bằng cách sử dụng Ripple, ngân hàng của bạn có thể có được khách hàng mới và tăng doanh thu thông qua các sản phẩm và dịch vụ phân biệt. Thêm vào đó, Ripple giảm chi phí văn phòng của ngân hàng thông qua một cơ chế hiệu quả để xử lý và thanh toán các khoản thanh toán quốc tế. Mô hình này cho phép bạn ước tính mức tăng hiệu quả mà ngân hàng của bạn có thể đạt được bằng cách sử dụng Ripple để thanh toán quốc tế.

Danh sách các đối tác chiến lược của Ripple trước đó đã có những cái tên nặng ký như Google, Anderssen Horowitz, IDG Capital Partners, hay AME Cloud Ventures. Đến nay, số tiền vốn được rót của Ripple đã đạt 93 triệu USD, một con số rất ấn tượng đối với startup mới thành lập từ năm 2013. Theo trang Coindesk, số tiền đầu tư vào Ripple xếp thứ 4 trong phân khúc các công ty cung cấp dịch vụ điện toán chuỗi khối và tiền ảo bitcoin. Theo tạp chí Forrtune, giá trị của Ripple đã tăng đến 25% sau khi tuyên bố vận động rót vốn thêm được 55 triệu USD.

Ken Thân

http://kenthan.com

Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

Related Posts

You may like these post too

Burstcoin là gì?

NXT là gì?

Monero là gì?

Ethereum là gì?

Trả lời

it's easy to post a comment