Blog

RIP Bitcoin Unlimited. Bitcoin có thể sẽ không xảy ra Hard Fork

Không phải tất cả các thợ mỏ Trung Quốc đều ủng hộ Bitcoin Unlimited. F2Pool , tập đoàn khai thác Bitcoin lớn thứ hai trên thế giới sau AntPool, đã phát thông báo từ chối Bitcoin Unlimited đầu tuần này.

Wang Chun, chủ sở hữu của F2Pool, chia sẻ một tuyên bố khá trừu tượng với cộng đồng Bitcoin vào ngày 27 tháng 3:

“Bitcoin không thể HARD FORK và sẽ không HARD FORK.”

Qua những phát biểu trước đó của Chun trên các cộng đồng Bitcoin trực tuyến và các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter, Đa số cộng đồng đều hiểu rằng tuyên bố đó là sự từ chối của F2Pool đối với Bitcoin Unlimited,.

Đặc biệt, vào ngày 22 tháng 3, Chun viết, “Nghỉ ngơi yên bình Bitcoin Unlimited”, gần như ngay lập tức sau khi lỗi thứ hai của phần mềm đã bị khai thác.

SegWit cũng Hard Fork

Tuy nhiên, một số thành viên của cộng đồng bắt đầu đặt câu hỏi về mục đích của tuyên bố Chun như Bitcoin Core SegWit, mà hiện nay là giải pháp mở rộng quy mô thị trường ưa chuộng, cũng là một hard fork của mạng lưới Bitcoin.

Không giống như Bitcoin Unlimited, SegWit là một phần mềm mềm đòi hỏi một ngưỡng hỗ trợ 95 phần trăm từ các nhà khai thác nút để kích hoạt.

Lập trường BW

Bây giờ chủ sở hữu F2Pool Chun đã làm rõ lập trường của mình trên Bitcoin Unlimited, yếu tố duy nhất còn lại là BW. Nếu BW từ chối Bitcoin Unlimited, thì hầu như chắc chắn rằng Bitcoin Unlimited sẽ không bị hard fork và các thợ mỏ Trung Quốc sẽ không thể khởi động cuộc tấn công vào mạng Bitcoin để kích hoạt Bitcoin Unlimited.

[Trích Cointelegraph]

Ken Thân

http://kenthan.com

Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

Related Posts

You may like these post too

Giá Bitcoin đạt 4.500 USD Tại Hàn Quốc, cuộc đua về giá vẫn tiếp diễn

Bitcoin hồi sinh sau khi bộ tài chính Trung Quốc tiến hành thu phí giao dịch

4 ngộ nhận của người chưa tìm hiểu về Bitcoin

Liệu giá Bitcoin sẽ bùng nổ trở lại trong năm 2017?

Trả lời

it's easy to post a comment