Blog

Peach Airlines chấp nhận thanh toán đặt vé bằng Bitcoins vào cuối năm

Công ty hàng không giá rẻ của Nhật Bản Peach Airlines, sẽ chấp nhận Bitcoin là một phương thức thanh toán hợp pháp vào cuối năm nay. Bên cạnh đó, công ty đã công bố kế hoạch cài đặt các máy ATM Bitcoin tại các sân bay ở Nhật Bản trong một động thái sẽ khuyến khích sử dụng đồng cryptocurrency hàng đầu.

Doanh nghiệp khác sẽ sớm làm theo?

Mặc dù họ không phải là công ty hàng không đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán ( AirBaltic là hãng đầu tiên ), Peach Airlines là một trong những hãng hàng không nổi tiếng hơn đưa hành khách đến nhiều nước châu Á như Trung Quốc và Hàn Quốc .

Mặc dù hãng hàng không Peach Airlines đã mở cửa chấp nhận Bitcoin, nhưng không nhiều hãng hàng không khác ủng hộ phương thức này. Một trong những lý do tại sao Peach chính thức chấp nhận Bitcoin làm thình thức thanh toán chính thức là do chính phủ Nhật đã tuyên bố ủng hộ Bitcoin bằng cách công nhận nó là một đồng tiền hợp pháp.

Blockchain tại Nhật Bản

Bitcoin đã tồn tại ở Nhật trong một thời gian khá dài khi người tạo ra giao thức Bitcoin có lẽ là một người Nhật với cái tên Satoshi Nakamoto, mặc dù điều này chưa được xác nhận.

Trên thực tế, vào đầu tháng 5, nhiều ngân hàng đã và đang đầu tư công nghệ Blockchain. Các ngân hàng như AEON Banks, Resona Bank, và Nomura đã quan tâm đến công nghệ của Bitcoin, có nghĩa là cả công nghệ và phương thức thanh toán đều đã được chấp nhận rộng rãi.

Với sự gia tăng của Bitcoin trên toàn thế giới, không có gì ngạc nhiên khi Nhật Bản là một trong những nước đầu tiên chấp nhận tính hợp pháp của nó.

Ken Thân

http://kenthan.com

Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

Related Posts

You may like these post too

Philippin hợp pháp hoá Bitcoin, xem nó là một phương thức thanh toán.

Bitcoin mất gần 4 tỷ USD sau khi giảm 19%

4 ngộ nhận của người chưa tìm hiểu về Bitcoin

Giá bitcoin sẽ tăng vọt nếu nó được chấp nhận toàn cầu vào năm 2020

Trả lời

it's easy to post a comment