Rất nhiều cá nhân đã trở thành nạn nhân các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử bằng cánh đầu tư vào những đồng tiền mà họ tin là nó có giá trị thực. Mặc dù hình thức này đã được cảnh báo nhiều lần, nhiều người vẫn tin vào tính xác thực và giá trị đồng tiền mà các nhà cung cấp đưa ra.

top_3_scam_coin

Hình thức lừa đảo này chủ yếu nhắm vào lòng tham của người chơi. Các chủ sàn sẽ đưa ra những lời giới thiệu hoa mỹ về đồng tiền của họ, làm mọi cách để chứng mình nó có giá trị thật và ngày càng tăng cao. Sau đó kêu gọi mọi người đầu tư với lãi suất khủng, kèm theo % hoa hồng hệ thống cao. Bằng cách này có thể lôi kéo hàng ngàn người tham gia thu về nguốn vốn vô cùng lớn.

Tuy nhiên, khi bạn tham gia vào những chương trình như thế này, khả năng mất tiền vô cùng cao. Ngoài ra, các mối quan hệ của bạn như bạn bè hay người thân sẽ rạn nứt, vì họ đã tin vào bạn, và họ có thể sẽ bị lừa giống bạn.

Khi bạn muốn đầu tư vào bất kỳ loại tiền điện tử nào, cần nghiên cứu thật kỹ về nó, để biết nó là thật hay là giả. Bạn có thể kiểm tra trên Coinmarketcap xem nó có tồn tại không, giá trị như thế nào. Nếu nó không tồn tại trên Coinmarketcap, chắc chắn 100% bạn đang bị lừa.

#1, OneCoin

Số lượng bằng chứng đưa ra chứng minh OneCoin là một mô hình kinh doanh lừa đảo đa cấp là rất nhiều. Giám đốc của OneCoin đã từng tham gia vào các hoạt động lừa đảo khác, tài nguyên của OneCoin không chứa những bằng chứng xác minh cho bất kỳ tuyên bố nào của họ, và các tài liệu được tải lên để hỗ trợ các tuyên bố kinh doanh thường mâu thuẫn với chính những tuyên bố mà họ đưa ra.

Ở Việt Nam, Onecoin cũng đã có thời gian làm mưa làm gió trong giới “mê lãi suất cao”. Báo chí và truyền hình cũng đã đưa tin về nó nhưng dường như không có tác dụng mạnh.

# 2, S-Coin, thay thế Onecoin

Thứ hai là S-Coin (Coinspace). Gói cho S-Coin phạm vi lên đến 12.000 euro. Một đặc tính của S-Coin tương tự như của OneCoin là lời hứa của hy vọng. Các Coinspace mời gọi hệ thống cộng đồng tham gia dưới mô hình tháp ảo với lời hứa của một đồng tiền phát triển mạnh tương lai.

# 3, EarthCoin

Mặc dù nó có tồn tại trên coinmarketcap.com cho thấy một vốn hóa thị trường của $ 935,638 và một nguồn cung cấp có sẵn 9346468332 EAC, nhưng nhiều người nhận định nó là đồng tiền scam.

Nếu bạn được kêu gọi đầu tư vào 3 đồng tiền trên, hoặc bất kỳ một đồng tiền khác với hình thức như trên thì hãy cẩn thận. Và tốt nhất là nên nói không ngay từ đầu.

OneCoin dẫn đầu top 3 Scam coin, SCoin, EarthCoin đứng sau.

About The Author
- Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>