Blog

Những rủi ro khi đầu tư máy đào Bitcoin, Altcoin

Đây là một bài viết dành cho người mới, hoàn toàn mới. Bởi vì những người đã làm lâu thì đã có kinh nghiệm và lấy hoặc gần lấy vốn được rồi không có gì mà phải sợ. Lưu ý, thời điểm này mình không khuyên ai đầu tư vào máy đào bitcoin, altcoin cả, vì hiện tại có nhiều thông tin ảnh hưởng quá, với một người mới thì có thể sẽ gặp nhiều khó khăn.

17949775_793407214145474_894317458_o

Câu hỏi “đầu tư máy đào thì có rủi ro gì không?” ngày nào mình cũng được hỏi vài lần, và đa phần đến từ người mới. Tất nhiên làm gì thì cũng có rủi ro nhất định, sau đây những rủi ro mình đã từng gặp:

  • Trộm cướp. Đây là vấn đề đầu tiên mình gặp khi chuyển dàn về dưới Bà Rịa, ngay ngày đầu về mấy thùng VGA bằng xe tải thì tối hôm đó bị trộm viếng, cạy nát cửa. May mà anh em mình đã phòng hờ gia cố cửa trước đó rồi.
  • Cháy nổ – Điện đóm. Đây là vấn đề quan trọng đứng đầu, đã làm gì thì vấn đề PCCC là phải tiên quyết. Nhất là những dàn máy chạy với nhiệt độ rất cao, tiêu thụ điện lớn, khả năng chập điện do cháy nổ khá cao. Nếu làm nhiều dàn cần có người chuyên nghiệp hướng dẫn đi đường điện sao cho an toàn nhất. Ngoài ra không để quá nhiều dàn trên diện tích nhỏ, phòng phải thoáng mát có nhiều thông gió, quạt hút,…
  • Máy móc bị trục trặc, hư, cháy nổ. Cái này hay gặp nhất, có thể do trời quá nóng, máy dơ bụi, chạy quá tải,… Nhiều khi điện các tỉnh hay cúp và có đột ngột dễ làm sốc điện dàn máy. Những sự cố đối với dàn máy sẽ ảnh hưởng tới doanh thu hàng ngày. Như có lần phòng máy bị cúp điện và có đột ngột khiến 23 máy bị sốc điện hư vừa CPU vừa Main (may không hư VGA).
  • Máy móc gặp sự cố mà mình không có kiến thức xử lý ảnh hưởng đến doanh thu. Máy chỉ bị hư dây Riser hoặc hư 1,2 vây VGA mà không biết đường test, lại ôm cả dàn đi bảo hành thì thất thu.

Còn những rủi ro liên quan tới đồng tiền ảo mà chúng ta đào thì theo mình có các rủi ro:

  • Sàn giao dịch mình đang sử dụng bị sập hoặc một sàn nào đó lớn mạnh bị sập. Tất nhiên nếu sàn mình đang dùng bị sập thì khả năng mất trắng là khá cao, còn một sàn nào lớn bị sập thì kéo theo giá Bitcoin và các đồng tiền khác sẽ rớt.
  • Độ khó ngày càng tăng cao, khiến đào được ít lại, dẫn đến doanh thu thấp. Tham khảo những đồng tiền khác mới ra có thể đào được sẽ thu lợi nhuận tốt hơn.
  • Không còn đồng tiền nào để đào. Thật ra điều này khó xảy ra, có rất nhiều đồng tiền khác nhau có thể đào được và cho lợi nhuận khá tốt như ETH, ETC, XMR, ZEX, EXP, MUSIC, LTC, … Không sợ không có vàng, chỉ sợ cuốc mòn đào không nổi.

Ken Thân

http://kenthan.com

Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

Related Posts

You may like these post too

Quà tặng đầu năm: tool chạy Pascal Coin

Pool khai thác đầu tiên trên thế giới nay đã hỗ trợ đào Zcash.

Tool đào tiền ảo Ethereum Classic – ETC pool Ethermine

Hướng dẫn đào tiền ảo với máy tính bằng Minergate

Comments on this post

3 Comments

Tuantit

Bác cho e hỏi bác có quen bác nào có kinh nghiệm ở thái nguyên để e tiện gặp gặp gỡ, học tập về đào và xử lý máy đào đc ko? Giới thiệu giúp e vs

Trả lời

Ken Thân

co thi chac co ma khong nho ai 🙂

Trả lời

thangnt

chào anh , em mới bắt đầu tìm hiểu về coin và có ý định đào coin bằng dàn rx570 x12. hiện tại đầu tư như thế còn hiệu quả không anh?

Trả lời

Trả lời

it's easy to post a comment