Blog

Nhật sắp triển khai thanh toán điện nước bằng đồng tiền ảo

Những người dân Nhật bản sử dụng thanh toán tiền điện bằng đồng bitcoin có thể được giảm giá tới 4-6%.

Theo nguồn tin từ sàn giao dịch tiền ảo bitcoin Coincheck có trụ sở đặt tại Nhật, họ vừa đạ thỏa thuận liên kết với Mitsuwa Industry, là một trong những công ty năng lượng lớn nhất tại Nhật Bản, để triển khai dịch vụ thanh toán mới lạ mang tên Coincheck Denki.

725_ly9jb2ludgvszwdyyxbolmnvbs9zdg9yywdll3vwbg9hzhmvdmlldy8xngvhyzg1mjrhmwjmymu0mjm0ntdlnjcynzjmyzziyi5qcgc_261928465

Theo đó vào khoảng tháng 11 tới đây, khách hàng của E-net Systems (công ty con thuộc Mitsuwa) sẽ có thể thanh toán hóa đơn tiền điện của họ bằng đồng tiền ảo phổ biến nhất thế giới hiện nay là bitcoin.

Trước mắt, những người sống tại ba tỉnh Kanto, Kansai và Chubu của Nhật sẽ là những người đầu tiên được dùng dịch vụ Coincheck Denki. Sau đó, dịch vụ này sẽ từ từ được nhân rộng ra khắp cả nước. Ngoài ra, theo thông tin từ Coincheck, sắp tới các khách hàng của họ có thể thanh toán luôn hóa đơn tiền nước, khí đốt và điện thoại bằng Bitcoin. Để khuyến khích người sử dụng, Coincheck đã đưa ra 2 gói dịch vụ đầy hấp dẫn. Với những người ít sử dụng bitcoin, họ có thể thanh toán toàn bộ hóa đơn tiền điện, sau đó nhận lại 4-6% số tiền đó dưới dạng Bitcoin trong tài khoản. Với những người sử dụng nhiều, họ có thể được giảm luôn 4-6% trong hóa đơn nếu thanh toán bằng Bitcoin.

Hồi tháng 5 vừa qua, chính phủ Nhật đã chính thức công nhận đồng tiền ảo bitcoin, đồng thời thông qua một bộ luật nhằm kiểm soát hoạt động của các sàn Bitcoin ở nước này. Trước đó vào tháng 4, hiệp hội Bitcoin Nhật cũng được thành lập, với sự góp mặt của 34 doanh nghiệp.

Được thành lập từ năm 2014, Coincheck là một trong những sàn bitcoin lớn nhất Nhật Bản. Giá trị lượng giao dịch bitcoin hàng tháng trên sàn này là khoảng 3 tỷ yen (tương đương 30 triệu USD), chiếm 11% tổng lượng giao dịch đồng yen trên các sàn bitcoin toàn cầu.

Ken Thân

http://kenthan.com

Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

Related Posts

You may like these post too

Top 10 Altcoins: các đối thủ của Bitcoin bạn nên biết

Thế giới nhận định thế nào về giá của Bitcoin?

Giá Bitcoin có thể tăng lên mức $2000 vào tháng 1/2017

Freewallet và ứng dụng ví tiền điện tử cho Smartphone

Trả lời

it's easy to post a comment