Blog

Nhật Bản trở thành thị trường giao dịch Bitcoin lớn nhất, vượt mặt Trung Quốc & Mỹ

Thị trường giao dịch Bitcoin tại Nhật Bản đã vượt qua hai thị trường lớn khác là Trung Quốc và Mỹ để trở thành thị trường giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới. Khối lượng giao dịch hàng ngày tại Nhật Bản là 135 triệu USD chiếm hơn 50% lượng giao dịch toàn cầu.

Có rất nhiều yếu tố đóng góp vào sự tăng trưởng vượt trội này. Tuy nhiên, nhìn lại các sự kiện lớn trong năm 2016 và phân tích kỹ thì có thể thấy được 2 yếu tố lớn. Đó là sự suy giảm từ thị trường Trung Quốc và các quy định cụ thể từ chính phủ Nhật Bản đã tác động mạnh đến sự phát triển công nghiệp Bitcoin tại quốc gia này.

Phép lạ kinh tế của Nhật Bản 2.0

Trong vài tháng qua, Cointelegraph cung cấp rất nhiều thông tin về sự phát triển của thị trường Bitcoin Nhật Bản. Vào tháng Năm năm ngoái, Japan Times báo cáo rằng nội các Nhật Bản đã thông qua một loạt các văn bản chấp nhận Bitcoin và các tiền tệ ảo khác hợp pháp như tiền bạc.

Vào thời điểm đó, chuyên gia tiền tệ ảo và Luật sư So Saito phát biểu với Cointelegraph:

“Tôi nghĩ rằng luật mới sẽ thúc đẩy sự chấp nhận Bitcoin và tiền ảo khác. Một số các tổ chức tài chính, các nhà đầu tư, và các cơ quan quảng cáo lớn đã do dự là có nên sử dụng Bitcoin. Lý do là Bitcoin không được quy định, bản chất của nó đã không chắc chắn và một số vẫn còn có ấn tượng xấu về Bitcoin. “

Kể từ đó, việc áp dụng thương mại của Nhật Bản tăng trưởng theo cấp số nhân và các sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu Nhật Bản như bitFlyer được tài trợ 27 triệu USD từ Series C của SBI Invesment, một trong những cánh tay đầu tư của tập đoàn tỷ đô SBI.

Trong một cuộc phỏng vấn, Giám đốc điều hành bitFlyer Yuzo Kano nói rằng các nhà đầu tư bao gồm tập đoàn SBI cho rằng khối lượng giao dịch ngày càng tăng, tiềm năng của thị trường Bitcoin Nhật Bản ngày càng cao và chiến lược của công ty trong việc chủ động nhìn vào sự phát triển của công nghệ Blockchain để nhắm mục tiêu các ngành công nghiệp fintech Nhật Bản.

Một tháng sau khi nhận tài trợ từ Series C, bitFlyer nhận thêm một khoản đầu tư 1,75 triệu USD từ Mizuho Financial Group, Sumitomo Mitsui Financial Group, Mitsubishi UFJ Financial Group và Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi, để mở rộng hoạt động nhắm vào thị trường kiều hối.

BitFlyer quyên góp được hơn 30 triệu USD trong tổng vốn đầu tư giúp công ty có một mức độ ổn định về tài chính và linh hoạt để tập trung vào phát triển sản phẩm và mở rộng cơ sở người dùng của nó. Tuy nhiên, thành quả thực sự của những phi vụ đầu tư này là sự hợp tác giữa bitFlyer và các công ty công nghiệp hàng đầu tại Nhật Bản, hỗ trợ việc trao đổi với một tầm nhìn rõ ràng và chiến lược quản lý.

0fee4e2b45c8a9fd837f78749eb2cc11

Kết quả là, bitFlyer vượt qua các sàn giao dịc Bitcoin tại Trung Quốc và Mỹ, trở thành sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới. Hiện nay, bitFlyer kiểm soát hơn 60% của thị trường Bitcoin Nhật Bản và xử lý gần 80 triệu USD rong giao dịch trên một cơ sở hàng ngày.

Ken Thân

http://kenthan.com

Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

Related Posts

You may like these post too

Bỏ qua ảnh hưởng từ Trung Quốc, giá Bitcoin tại Ấn Độ vẫn tăng lên $1080

Thêm một vụ hacker đánh cắp 30 triệu USD tiền số, giá bitcoin sụt giảm mạnh nhất tuần

Đồng Augur REP bị đánh cắp đã được khôi phục

Zimbabwe lạm phát tăng cao, Bitcoin là lựa chọn tốt nhất

Trả lời

it's easy to post a comment