Blog

Ngân hàng dự trữ Ấn Độ ra cảnh báo về thương mại Bitcoin

Theo thông cáo báo chí phát hành hôm thứ Tư bởi Tổng Giám đốc Jose J. Kattoor đã lên tiếng cảnh báo những người nắm giữ các đồng tiền kỹ thuật đang chống lại sự bảo vệ an ninh đối với các khách hàng tiềm năng.
reserve-bank-of-india

Nhu cầu giao dịch Bitcoin ngày càng tăng tại Ấn Độ là kết quả của những sự kiện kinh tế gần đây, bao gồm việc phi tiền tệ hoá của ngân hàng dự trữ Ấn Độ (RBIT). Cơ quan này đã ban hành một cảnh báo chống lại việc sử dụng các loại tiền tệ kỹ thuật số, đặc biệt là Bitcoin.

Thông cáo báo chí phát hành hôm thứ Tư bởi Tổng Giám đốc Jose J. Kattoor cảnh báo những người nắm giữ các đồng tiền kỹ thuật số đang chống lại các nguy cơ bảo vệ an ninh liên quan và khách hàng tiềm năng.

Theo phát ngôn của RBI trên trang Web của họ:

“Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ khuyên rằng họ đã không đưa ra bất kỳ giấy phép hay ủy quyền cho bất kỳ tổ chức,công ty nào được đưa bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác vào hoạt động. Như vậy, bất kỳ người sử dụng, chủ sở hữu, nhà đầu tư, nhà giao dịch,… sử dụng bitcoin và các loại đồng tiền ảo sẽ mang lại nhiều rủi ro”

Những tuyên bố tái khẳng định một thực tế rằng RBI đã không đưa ra bất kỳ ủy quyền hoặc giấy phép cho bất kỳ cơ quan nào được sử dụng Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền tệ ảo khác. Nó cũng nêu ra những lo ngại về tình trạng pháp lý của các nền tảng trao đổi Bitcoin. Hơn nữa, nó đã cảnh báo người dùng về việc chưa có hành lang pháp lý nào bảo vệ người dùng trong các giao dịch Bitcoin.

Đây không phải là lần đầu tiên RBI đưa ra cảnh báo cho người dùng tiền điện tử. Năm 2013 RBI đã ban hành cảnh báo những người sử dụng, kinh doanh tiền tệ ảo có thể gặp những rủi ro về mặt pháp lý. Ngoài ra, người dùng còn có thể gặp những rủi ro liên quan tới các cuộc tấn công mạng, hack, mất cắp,…

Những suy đoán và các cảnh báo của RBI đã gây nên “hình ảnh xấu” đối với Bitcoin như một phương tiện để thực hiện các hoạt động bất hợp pháp trên Internet. Việc không có bất kỳ quy định của cơ quan giám sát cũng làm cho nó trở nên khó đối phó trong những tình huống phạm pháp.

Nhưng điều quan trọng là tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Bitcoin đang có chiều hướng tăng mạnh mẽ. Điều này đã khiến một số người tin rằng RBI đang dần tiếp cận và có thể sẽ đưa ra những quy định chính thức đối với tiền điện tử.

[Newsbtc – 9.2.2017]

Ken Thân

http://kenthan.com

Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

Related Posts

You may like these post too

Nhìn lại những lần Bitcoin nổ bong bóng giá, lần tiếp theo là khi nào?

Top 10 Quốc gia thân thiện với Bitcoin nhất Thế Giới – Phần 1

Nhìn lại sự phát triển của Bitcoin và tiền điện tử trong năm 2016

Trung Quốc cảnh báo người dùng Bitcoin, động thái làm Bitcoin giảm giá mạnh.

Trả lời

it's easy to post a comment