Blog

Một nhà đầu tư của Snapchat dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt 500.000 USD vào năm 2030

5Theo Peter Smith, Giám đốc điều hành / đồng sáng lập Blockchain, và Jeremy Liew, nhà đầu tư đầu tiên của Snapchat, giá bitcoin có thể lên đến 500.000 đô la vào năm 2030. Hai người đã đưa ra giả thuyết này cho Business Insider.

bitcoin

Có một số yếu tố đằng sau dự đoán này.

Các yếu tố cần xem xét

Các nhu cầu chuyển tiền là một lý do. Theo Ngân hàng Thế giới, Bitcoin chuyển ra nước ngoài đã tăng gần gấp đôi trong 15 năm qua và chiếm 0,75% GDP.

Sự bất ổn về chính trị ở Mỹ, Anh và các nước đang phát triển là một nhân tố khác. Khi rủi ro về mặt địa chính trị gia tăng, nhận thức về bitcoin cũng sẽ gia tăng kết hợp với sự dễ dàng giao dịch và thị trường hoạt động mạnh mẽ sẽ làm tăng sự quan tâm của khách hàng và nhà đầu tư đối với bitcoin.

Sự tăng trưởng của các giao dịch di động là một yếu tố khác. Các giao dịch phi tiền mặt sẽ tăng từ 15% lên 30% trong thập kỷ tới khi việc sử dụng điện thoại thông minh tăng lên. Tổng số người sử dụng điện thoại thông minh dự kiến sẽ đạt 1 tỷ người vào năm 2020.

GMSA, một tổ chức toàn cầu đại diện cho các nhà khai thác điện thoại di động, dự đoán 90% người dùng mới sẽ đến từ các quốc gia đang phát triển. Gần như tất cả mọi người sẽ có thể có một ngân hàng trong túi của họ. Bitcoin có thể chiếm một nửa trong số những giao dịch này.

Dựa vào mô hình phát triển Bitcoin

Smith và Liew dựa trên sự phát triển của Bitcoin:

  1. Giá bitcoin đạt 1.000 đô la vào năm 2017.
  2. Mạng lưới người sử dụng bitcoin sẽ phát triển 61 lần đến năm 2030. Số người dùng bitcoin chiếm 5% dân số thế giới vào năm 2030 sẽ tăng giá lên 500.000 đô la vào năm 2030. Từ năm 2013 đến năm 2017, mạng này đã tăng từ 120.000 người sử dụng lên 6.5 triệu người sử dụng, gần gấp 54 lần. Sự tăng trưởng như vậy sẽ tạo ra 400 triệu người sử dụng trong năm 2030.
  3. Giá trị bitcoin trung bình cho mỗi người dùng sẽ đạt 25.000 đô la. Khi các nhà đầu tư tổ chức đấu giá bằng tiền mặt, ETF bitcoin và kinh doanh của các nhà đầu tư phức tạp sẽ tăng lên, đẩy giá trị trung bình lên 25.000 USD. Với mức vốn hóa thị trường hiện tại là 17,4 tỷ USD và 6,5 triệu người sử dụng, người sử dụng trung bình hiện đang nắm giữ 2.515 USD của bitcoin.
  4. Thị trường năm 2030 dựa trên số lượng chủ sở hữu bitcoin nhân với giá trị trung bình giữ bitcoin.
  5. Cung cấp 2030 của tiền điện tử sẽ là khoảng 20 triệu.
  6. Giá bitcoin vào năm 2030 và số người sử dụng sẽ lần lượt là $500,000 và 400 triệu. Giá được xác định bằng cách lấy mũ thị trường trị giá 10 nghìn tỷ đô la và chia cho 20 triệu bitcoins, nguồn cung cố định.

Dự báo chưa hẳn chính xác

Bên cạnh những chi tiết ủng hộ sự phát triển của Bitcoin, mọi dự đoán không hẳn là chính xác. Đã có rất nhiều tin tức tiêu cực về bitcoin gần đây.

Trung Quốc, nơi giao dịch bitcoin diễn ra, đã phá vỡ giao dịch. Ba sàn giao dịch bitcoin lớn nhất đã công bố một khoản phí 0,2% cho tất cả các giao dịch, cũng như ngăn chặn việc rút tiền từ các tài khoản giao dịch.

Uỷ ban chứng khoán Mỹ (SEC) đã từ chối hai ETFs Bitcoin. Một dự thảo ETF khác dự kiến không được chấp thuận.

Smith, nghĩ rằng bitcoin đang ở giai đoạn đầu của nó. Ông nói rằng phán quyết của SEC không gây ngạc nhiên. Đạt được sự chấp thuận như vậy có thể mất một thời gian dài.

Trong khi đó, phê duyệt chấp thuận đã xảy ra ở nơi khác. Bitcoin đã được thanh toán hợp pháp tại Nhật Bản vào ngày 1 tháng 4.

Một trở ngại khác là phần cứng, có thể gây ra sự phân chia thành hai bitcoins, bitcoin thông thường và Bitcoin Unlimited.

Smith không quan tâm đến hard fork vì có những ưu đãi kinh tế mạnh mẽ để ngăn chặn nó. Ông lưu ý rằng blockchain bitcoin đã hoạt động hơn bảy năm không có thời gian chết, mà không có hệ thống back-end khác hoạt động ở cùng quy mô đã hoàn thành.

Trong khi giá bitcoin biến động so với các đồng tiền truyền thống, nó đã luôn tăng điểm. Sau khi tăng 20% trong tuần đầu tiên của năm 2017, nó đã giảm 35% khi Trung Quốc sụp đổ trong giao dịch. Kể từ đó, nó đã phục hồi những tổn thất đó và tăng 25% trong năm.

Ken Thân

http://kenthan.com

Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

Related Posts

You may like these post too

Tập đoàn Huiyin của Trung Quốc công bố quỹ Bitcoin 20 triệu USD

Giá Bitcoin đạt mức $1215 nhờ vào sự chấp nhận đến từ Nhật Bản

Donald Trump đắc cử liệu có ảnh hưởng tới Bitcoin

Một Starup Singapore muốn tích hợp Bitcoin vào thẻ Visa

Trả lời

it's easy to post a comment