Blog

Kỹ năng cần có khi đầu tư máy đào bitcoin

Mình đã gặp nhiều người nhờ tư vấn máy đào bitcoin, có người thì là dân IT, có người thì làm tiệm net,… thì OK vì họ đã có kiến thức về máy tính ít nhiều. Ngoài ra rất nhiều người ngoại đạo (IT), như là công nhân, kinh doanh, … muốn đầu tư mà than mù tịt về IT. Nói chung nếu làm cũng OK đấy, nhưng vấn đề là lỡ sau này máy trục trặc thì biết đi đâu nhờ, lại mất thời gian và treo máy ảnh hưởng tới doanh thu. Vậy nên mình kiến nghị là các bạn nên tìm hiểu về cách lắp ráp và cài máy, và cách test phần cứng lỗi cơ bản. Những cái bạn cần tìm hiểu và biết:

1. Cách lắp ráp máy.

Căn bản thì như cách lắp PC thông thường bạn có thể tìm hiểu trên mạng. Khác ở chỗ, máy mình xài nhiều VGA quá, lại to nữa, thì không thể cắm trực tiếp vào main được. Do đó phải dùng dây riser, dây này cũng có nhiều loại, nhưng đơn giản loại mình đang giới thiệu thì có 2 đầu, đầu lớn dài sẽ gắn vào VGA, đầu nhỏ sẽ gắn vào khe PCI trên main. Hôm nào có thời gian mình sẽ làm cái video hướng dẫn cụ thể. Bạn cần tìm hiểu các chi tiết cấu thành 1 PC, tối thiểu phải có Mainboard, CPU, ram, HDD và nguồn. Tìm hiểu cách ráp những món này lại với nhau.

02_600x600

2. Cài HDH và phần mềm

Cài HDH rất dễ, nhất là với những máy k có dữ liệu như máy đào bitcoin thì cứ quất tới. Search anh gồ ra hàng tá bài hướng dẫn, cứ việc làm theo. Driver cũng vậy, chả khó mấy. Máy mới thì cứ làm thử vài lần sẽ quen.

Phần mềm hay tool đào coin, mình đã chia sẻ. Bạn cứ làm đúng như mình hướng dẫn. Đa số đều làm theo và chạy được, một số gặp trục trặc nguyên nhân chủ yếu do cài không đúng driver, không đúng bản Win. Lưu ý cài driver cho VGA theo như mình hướng dẫn trong các bài viết. Trường hợp lỡ cài bản khác thì phải xóa sạch trước khi cài lại.

Khi cài win và driver xong thì bạn cài teamview để các thao tác về sau không cần làm trực tiếp mà dùng teamview cho tiện.

3. Test lỗi phần cứng

Cái này quan trọng, bạn phải biết máy bạn bị gì, có nhất thiết phải mang ra tiệm tốn công và thời gian, có nhất thiết phải mang cả dàn máy hay không. Có rất nhiều trường hợp bị lỗi, mình xin kê ra 1 vài lỗi và hướng giải quyết.

– Máy không nhận đủ VGA: thường là do dây riser, bạn thử thay sợi dây riser khác vào, nếu vẫn lỗi thì gắn VGA khác đã chạy được vào vị trí đó. Nếu main mới thì thường là do dây, thỉnh thoảng do VGA.

– Máy treo / restart: nguồn không đủ công suất (cs thực, thường sẽ thấp hơn 10% so với cs ghi trên nguồn), tháo bớt VGA xem sao. VGA nào đó bị lỗi cũng khiến treo máy, kiểm tra bằng cách tháo từng VGA ra và bật máy để loại trừ dần. Thỉnh thoảng do ram với HDD nữa, ram dơ hoặc HDD bị bad. Cũng có thể do máy quá nóng, kiểm tra lại nhiệt độ phòng.

– Máy bật không lên: cũng kiểm tra theo cách như trên. Đôi khi máy đỏ đèn, quạt CPU quay nhưng không lên hình, thì bạn nên cắm dây màn hình sang VGA khác, vì đôi khi chỉ có 1 khe PCI có thể xuất hình ảnh. Lưu ý là VGA có thể sẽ không quay quạt cho tới khi nó đạt tới một nhiệt độ nhất định.

Trên là một số lỗi hay gặp, các bạn nên tự test và phát hiện ra máy hư chỗ nào để có thể tiết kiệm thời gian off nhất. Ví dụ hư 1 VGA thì nên tháo VGA đó đi bảo hành, số VGA còn lại vẫn cho chạy tiếp bình thường để hạn chế thất thu.

Ken Thân

http://kenthan.com

Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

Related Posts

You may like these post too

Máy đào bitcoin là gì?

Hướng dẫn cắm dây Riser USB cho máy đào

Những rủi ro khi đầu tư máy đào Bitcoin, Altcoin

Lên một dàn Nvidia để đào Zcash (Zec) và đánh giá hiệu năng

Comments on this post

12 Comments

mrlong410

Hi mr ken

Em đang dinh lắp 1 dàn cpu+main+6card +hdd

tại em ko có nhiều vốn

Ko biết có thể được ko hay phải đầu tư nhiều dàn

Trả lời

Ken Thân

đầu tư ít thì kiếm ít, nhiều thì kiếm được nhiều.. k vấn đề gì

Trả lời

truong xuan

cho tôi hỏi là tôi đang muốn đầu tư nhưng tôi tham khảo có người lắp hai bộ 8 triệu một bộ cũng vẫn đào được
có người lắp 50 triệu một bộ mới đào được vậy 2 loại này có khác nhau không ạ ,xin cảm ơn

Trả lời

Ken Thân

tất nhiên bộ 50tr sẽ tốn nhiều vốn, nhưng bù lại đào được nhiều.. về lâu dài thì lợi hơn

Trả lời

truong xuan

xin hỏi lắp bộ 8 triệu và bộ 50 triệu hai bộ này bộ nào đào nhanh hơn ạ
hiện tại có người lắp bộ 8 triệu vẫn đào bình thường

Trả lời

KIDDOLLAETH

em muốn liên hệ với bác để xin tư vấn về máy đào eth. xin bác cho cái sđt hoặc cách để liên hệ trực tiếp

Trả lời

Ken Thân

bạn email cho mình mình sẽ cập nhật sdt nhé

Trả lời

Hưng

Cho em hỏi… Nếu đầu tư 1 máy 6 card tầm 50tr….. Thì trung bình 1 tháng thu lại dc bao nhiêu chưa tính chi phí ạ

Trả lời

Ken Thân

tầm $14 / ngày chưa trừ chi phí.. tính ngày hôm nay nhé

Trả lời

vung

đầu tư máy 50tr 1 tháng tính ra đc 8 củ chưa trừ chi phí thì sống sao lại bác

Trả lời

huan

bác có gì đầu tư hay hơn đăng lên cho ae học hỏi vs ạ?

Trả lời

Ken Thân

trade coin và máy đào.. ngoài ra có https://ethtrade.org/agent154942 .. chỉ 3 món này thôi

Trả lời

Trả lời

it's easy to post a comment