Poloniex là gì?

Poloniex là một sàn giao dịch Bitcoin khá tuyệt vời cho những bạn ưa thích lướt sóng kiếm lời. Đây là sàn giao dịch của tụi Mỹ với rất nhiều đồng tiền đang được giao dịch tại đây, tha hồ cho các bạn lướt sóng.

Các bạn vào https://poloniex.com/signup điền đầy đủ thông tin để tạo một tài khoản. Nhớ phải vào Email để xác minh tài khoản nữa nhé.

Sau khi đăng nhập thì bạn đi đến mục Exchange, là nơi bạn thực hiện các giao dịch cũng như lướt sóng kiếm lời. Phần bên trái là biểu đồ tăng giảm, bên phải là danh sách các đồng tiền. Có khá nhiều coin ở đây, bạn có thể tìm hiểu xem đồng nào đang có sự biến động liên tục thì tranh thủ kiếm cơm cháo thôi. Nhưng phải cẩn thận nhé, có khi nó dao động lên một thời gian rồi xuống luôn, bán không kịp là vỡ nợ. Mình cũng đã từng lổ khá nhiều lên tới vài trăm USD chỉ vì 1 giây chần chừ không bấm nút Sell, và sau đó nó đã rớt giá tới bây giờ không thấy lên lại giá cũ lúc mình mua vào. Tuy nhiên nếu chơi nhỏ lẻ và đừng tham quá thì sẽ không phải đau khổ như mình.. hic. Thật ra mình lổ là lổ trong số tiền mình đã lời trước đó, chung quy thì vẫn là lời.

poloniex_1-1024x642

Mình thử vào Siacoin ký hiệu là SC có giá rất thấp và cũng dao động khá nhiều.

poliniex02

Để mua SC, bạn thực hiện bên bảng BUY SC, điền giá tiền và số lượng SC muốn mua. Nếu muốn nhanh thì nhấn chuột vào con số Lowest Ask, sau đó nhấn vào con số You have. Cuối cùng nhấn nút Buy. Bạn có thể đặt lệnh bằng cách điền vào Price con số nhỏ hơn giá hiện tại, hệ thống sẽ tự đặt lệnh và khi nào giá bằng với giá bạn đưa ra thì sẽ khớp lệnh.

Vào bảng SELL SC để bán cũng tương tự như lúc mua. Đặt Price cao hơn để giữ lệnh chờ khi giá lên thì tự động bán.

Vào BALANCES / DEPOSIT & WITHDRAW để xem tài khoản của mình có bao nhiêu tiền, và gồm những loại tiền nào, cũng như thực hiện nạp tiền và rút tiền.

poloniex03

Để nạp tiền bạn vào Deposit lấy địa chỉ ví và chép sang một nơi nào khác như là máy đào bitcoin hay là một sân đầu tư bitcoin nào đó.

Để rút tiền bạn vào Withdraw, điền địa chỉ ví khác của bạn và số tiền muốn rút. Trong trường hợp muốn chuyển tiền cho người khác hoặc đầu tư vào đâu đó bạn cũng dùng Withdraw nhé.

Hướng dẫn tạo tài khoản và mua bán sàn Poloniex

About The Author
- Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

20 Bình luận

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>