Blog

Hướng dẫn cắm dây Riser USB cho máy đào

Dây Riser là sợi cáp nối dài – dùng để kết nối card VGA với Mainboard. Thông thường ta phải cắm trực tiếp VGA lên mainboard, nhưng trong trường hợp dùng nhiều VGA thì có thể dùng dây nối dài để linh hoạt hơn.

Riêng đối với máy đào tiền ảo thường phải dùng nhiều VGA, tương đương số lượng khe PCI-E có thể có từ 6 đến 8 khe tuỳ vào main hỗ trợ (1 khe chính x16 và các khe x8 còn lại). Ngoài ra những VGA này thường ngốn rất nhiều điện nên buộc phải dùng cáp riser nối dài từ VGA – Main có hỗ trợ cổng cấp nguồn riêng. Vì mainboard không thể cung cấp đủ điện cho hơn 3 VGA, trong trường hợp này dễ xảy ra quá tải và dẫn tới cháy main. Hơn nữa, máy đào Bitcoin thường ráp trên khung thiết kế riêng, nên việc dùng dây Riser sẽ linh hoạt hơn và dễ bố trí VGA.

Các sợi riser này sử dụng nguồn 12v lấy trực tiếp từ PSU – nguồn máy tính để cấp thêm điện cho VGA hoạt động.

pcie-risers-card-1

Một bộ dây Riser USB gồm có (sợi dây này có giá tầm 150k):

1 Dây nguồn sata 15 pin – 4 pin
1 Bảng mạch PCI-E 16x
1 Khe cắm PCI-E 1x
1 Cáp USB 3.0
pcie-risers-card-2

 

Cách kết nối các bộ phận của sợi dây riser như hình dưới. Sau đó, bảng mạnh lớn sẽ được gắn vào chân VGA. Khe cắm nhỏ sẽ cắm vào khe PCI trên mainboard. Cọng Sata sẽ được gắn vào đầu Sata của nguồn PSU. Lưu ý trên một sợi dây Sata của PSU chỉ nên sử dụng tối đa 2 đầu để tránh làm cháy cổng ra của nguồn.
61u-idaf1zl-_sl1000_

pcie-risers-card-3

Ngoài ra còn có một loại dây Riser đơn giản hơn và rẻ hơn. Nhưng yếu điểm là dễ bị hư, và ngắn, chỉ gắn được 4 VGA, muốn gắn 6 VGA thì phải kéo VGA nằm sát nhau không hợp lý về nhiệt.

s-l400

Ken Thân

http://kenthan.com

Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

Related Posts

You may like these post too

Tại sao đào coin bằng GPU nhanh hơn CPU?

Pool khai thác đầu tiên trên thế giới nay đã hỗ trợ đào Zcash.

Nâng cấp dàn máy với VGA Rx 480

Cấu hình máy đào ETH, XMR, ETC,… cập nhật 2017

Trả lời

it's easy to post a comment