Blog

Giao dịch bitcoin thực hiện thế nào?

Một câu hỏi vui, nhưng cũng rất đáng để hỏi. Tất nhiên khi bạn chuyển khoản online qua ngân hàng, bạn cũng chả quan tâm tiền nó đi từ Vietcombank qua ACB như thế nào, chỉ cần biết bên kia nhận được tiền là an tâm. Nhưng khi đầu tư tiền ảo thì khác, vì bạn không thấy nó, bạn không an tâm về nó, thì tất nhiên cần phải biết tất tần tật về nó.

bitcoin1

Thật ra chả có đồng bitcoin nào tồn tại cả, ngay cả là ảo. Nghe thật buồn cười, nhưng nó chả tồn tại bất cứ đâu trên internet, ngay cả trên ổ đĩa cứng. Vậy khi nói bạn có 1 bitcoin, thì bạn đang có cái quái gì đây. Thật ra chỉ có các hồ sơ lưu trữ thông tin về tiền ảo, về bitcoin, tất cả được lưu trữ trong một sổ kế toán lớn được gọi là blockchain (tạm dịch là chuỗi khối). Cuốn sổ blockchain này được sử dụng chung cho tiền ảo và các giao dịch của nó trên toàn thế giới, một khi có giao dịch nào đó thì thông tin sẽ được ghi vào cuốn sổ này và nó sẽ được cập nhật cho mọi người.

Nói cho dễ hiểu, khi Ken cho An bitcoin, giao dịch này sẽ cần có 3 thông tin:

  • Địa chỉ chứa bitcoin của Ken
  • Số lượng Bitcoin muốn chuyển
  • Địa chỉ nhận bitcoin của An

Ngoài ra, để cho an toàn thì ngoài địa chỉ bitcoin của Ken thì còn cần thêm một khoá riêng. Khi thực hiện giao dịch, cuốn sổ blockchain sẽ ghi lại thông tin thay đổi này và cập nhật cho toàn bộ hệ thống trên thế giới. Chả có đồng bitcoin nào được lưu chuyển cả, tất cả chỉ là thông tin mà thôi.

news-bitcoin-com-bitcoininvestmentcorp-com_

Ken Thân

http://kenthan.com

Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

Related Posts

You may like these post too

Bitcoin tăng giá mạnh, liệu có tiềm ẩn nhiều rủi ro?

Một cán bộ luật pháp của Ấn Độ bị cáo buộc chiếm đoạt 470 BTC

HYIP – Đầu tư siêu lợi nhuận là gì?

Làm sao lưu trữ tiền ảo?

Trả lời

it's easy to post a comment