Blog

F2Pool thử nghiệm SegWit trên Litecoin, có thể hỗ trợ trên Bitcoin

Hôm thứ 7, F2Pool đã  thử nghiệm khai thác các khối Segregated Witness (SegWit) cho cả Bitcoin và Litecoin . Hầu như ngay lập tức sau khi phát tín hiệu của SegWit, pool khai thác lớn của Trung Quốc đã bị hack và hash power của nó được phân bổ cho F2Pool, khiến F2Pool trở thành mining pool lớn nhất thế giới trong một khoảng thời gian.

segwit_litecoin

Một ngày sau, F2Pool ngừng báo hiệu cho SegWit trên Bitcoin nhưng vẫn tiếp tục hỗ trợ cho SegWit trên Litecoin. Cách tiếp cận không rõ ràng này đã làm cho phần lớn cộng đồng hiểu nhầm về vị trí của F2Pool đối với SegWit và Bitcoin Unlimited của Bitcoin Core.

F2Pool thử nghiệm

F2Pool dường như đang thực hiện một cách tiếp cận thận trọng đối với tín hiệu SegWit. Dựa trên các thử nghiệm, có vẻ như F2Pool muốn kích hoạt SegWit trên Litecoin trước tiên, đánh giá và phân tích tác động của nó lên altcoin và sau đó đẩy cho việc kích hoạt SegWit trên mạng Bitcoin.

Litecoin là altcoin gần nhất đối với Bitcoin, về cơ cấu, mô hình và chính sách tiền tệ. Do đó, như một bản sao của Bitcoin, các giải pháp khác nhau như SegWit có thể được kiểm tra trên Litecoin trước khi chuyển sang Bitcoin.

Việc thử nghiệm các giải pháp Bitcoin trên Altcoin như Litecoin sẽ cho phép các nhà phát triển, doanh nghiệp và các thợ mỏ hiểu rõ hơn về tiềm năng, những giới hạn và lợi thế của SegWit trước khi kích hoạt nó trên Bitcoin.

2dae88f5b2154b453fb57b0a9e800921

Cộng đồng lẫn lộn

Cộng đồng này nhầm lẫn về lập trường của F2Pool trên SegWit và Bitcoin Unlimited vì chủ nhân của F2Pool Wang Chun tuyên bố tuần trước. Vào ngày 29 tháng 3, Cointelegraph đã báo cáo sự phản đối mạnh mẽ của Chun đối với sự kiện của Bitcoin. Ông đã viết: “Bitcoin không thể Hard Fork và sẽ không Hard Fork.”

Phần lớn cộng đồng đã hiểu tuyên bố của Chun là việc ông bác bỏ Bitcoin Unlimited như là một nguyên nhân gây tranh cãi. Tuy nhiên, vì SegWit cũng là một fork, cộng đồng bắt đầu đặt câu hỏi về ý định của Chun sau phát biểu của mình.

Đến bây giờ, rõ ràng F2Pool sẽ không hỗ trợ hoặc tín hiệu SegWit trước khi nhìn thấy các giải pháp mở rộng kích hoạt và chạy trên Litecoin.

Nếu SegWit thành công trong việc nâng cấp mạng lưới Litecoin bằng cách tăng kích cỡ khối của nó lên khoảng 2 lần, loại bỏ khả năng làm mờ giao dịch và mở ra cho các giải pháp hai lớp như Lightning, F2Pool sẽ báo hiệu SegWit cho Bitcoin và kích hoạt SegWit cho việc mở rộng Bitcoin.

[Theo Cointelegraph]

Ken Thân

http://kenthan.com

Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

Related Posts

You may like these post too

Ethereum sẽ mang lại bất ngờ vào mùa xuân 2017

18 công ty đã nộp đơn xin mở sàn giao dịch sau khi Nhật Bản hợp pháp hoá Bitcoin

Đề xuất siết chặt các loại tiền ảo tương tự Bitcoin

Một Starup Singapore muốn tích hợp Bitcoin vào thẻ Visa

Comments on this post

2 Comments

Quyền

Cần những bài biết như vậy. Tuy ko hiểu dc hết nhưng hoan nghênh ad.
Làn sóng LTC lên dữ dội vào tối thứ chiều tói t5 việt nam. Chắc cũng vì nguyên nhân này.
Và còn tiềm ẩn

Trả lời

Ken Thân

Cám ơn bạn.. Hãy theo dõi blog HVTA thường xuyên nhé..

Trả lời

Trả lời

it's easy to post a comment