Blog

Donald Trump đắc cử liệu có ảnh hưởng tới Bitcoin

Trong tháng 5, một nghiên cứu của Juniper Research ( “Liệu Bitcoin sẽ trở lại?”) dự đoán rằng giá của Bitcoin sẽ nhảy vọt nếu Donald Trump đắc cử tổng thống. Hôm qua (10/11/2016), Donald Trump đã chính thức đắc cử, và giá Bitcoin cũng đã tăng. Giá Bitcoin tăng gần 3%, dao động trong khoảng $725.

d4130b4951cfb7b4735ea9bb5dc3b17b

“Nếu Donald Trump sẽ trở thành tổng thống của nước Mỹ”, Tiến sĩ Winslow Holden tuyên bố trong một công trình nghiên cứu, “rất có thể xảy ra tình trạng hỗn loạn trên thị trường thế giới … và giá Bitcoin cũng sẽ phát triển mạnh trong môi trường như vậy.”

Bitcoin thực tế đã tăng giá từ đầu năm chứ không phải phụ thuộc vào cuộc bầu cử vừa rồi. Giá tăng 19% trong tháng vừa qua, 23% trong ba tháng qua, và 68% trong năm 2016. Tuy nhiên, trong vài ngày hoặc vài tháng tới, giá bitcoin có khả năng sẽ tăng mạnh vì ảnh hưởng của kết quả bầu cử vừa qua.

Các nhà đầu tư thấy Bitcoin như là một tiền tệ an toàn cho tài sản của họ (đó là lý do tại sao nó tăng khi đồng nhân dân tệ Trung Quốc lại giảm), và là một tài sản lớn ràng buộc với các thị trường chính thống.

Tháng mười tăng Bitcoin đã được chủ yếu là do hoạt động cao ở Trung Quốc, nơi mà nhân dân tệ đang giảm và chính phủ đã thắt chặt kiểm soát vốn. Giá Bitcoin cũng tăng vọt trong thời gian tắt máy ngân hàng ở Hy Lạp năm ngoái.

Juniper Research cho biết cuộc bỏ phiếu Brexit, trở lại trong tháng 6, vẫn còn có một tác động như: “Các nhánh đang diễn ra xung quanh Brexit cũng có khả năng hoạt động như một kích thích bổ sung cho mức độ hoạt động cao hơn”

Nếu Brexit giúp cho việc tăng giá Bitcoin, thì chiến thắng của Trump cũng có khả năng để làm điều đó. Nhiều người đã nhanh chóng để so sánh kết quả đáng ngạc nhiên của cuộc bầu cử Mỹ với kết quả trưng cầu dân ý của EU.

Trong khi Trump và Bitcoin dường như có cái gì đó chung (Coin Telegraph nói rõ là Trump cuối cùng sẽ dành thiện cảm với đồng tiền này), chiến dịch của ông không bao giờ chấp nhận sự đóng góp trong Bitcoin. Chiến dịch của Hillary Clinton xem xét chấp nhận sự đóng góp trong Bitcoin, một chủ đề email bị rò rỉ tiết lộ. Thượng nghị sĩ Rand Paul và Thống đốc Gary Johnson là hai ứng cử viên tổng thống chỉ chấp nhận Bitcoin.

Related Posts

You may like these post too

Đức sẽ ứng dụng Blockchain để tránh tắc nghẽn mạng lưới điện

Giá Bitcoin có thể tăng lên mức $2000 vào tháng 1/2017

Microsoft thêm Add-in tính toán Bitcoin vào Excel 2017, định dạng Bitcoin là tiền tệ

Đề xuất siết chặt các loại tiền ảo tương tự Bitcoin

Trả lời

it's easy to post a comment