Blog

Cựu giám đốc điều hành Mt Gox sẽ phải hầu toà trong tuần tới

Tuần tới, cựu giám đốc điều hành Mt Gox, Mark Karpeles, sẽ phải hầu toà cho việc khối tài sản Bitcoin bị mất vào năm 2014. Ước tính có khoảng 850.000 BTC đã được rút ra khỏi sàn giao dịch Mt Gox và sau đó Karpeles đã bị phát hiện lưu trữ 200.000 BTC bằng phương pháp trữ lạnh. Karpeles sẽ phải đối mặt với quyết định của tòa án Nhật Bản liên quan đến phần còn lại trị giá 1,6 tỷ USD của BTC bị mất tích.

Tổng cộng $480 triệu đô la đã bị khoắng sạch từ sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Khoảng 80% các giao dịch của Bitcoin đều thông qua Mt. Gox, nhưng vào năm 2014, sàn giao dịch này đã bị đóng cửa sau khi công bố 850.000 BTC đã bốc hơi.

Đầu tiên, giải thích được đưa ra là có một lỗi trong phần mềm cho phép tin tặc thực hiện các giao dịch lên tới hàng triệu đô la từ tài sản của người dùng Mt.Gox.

Quay trở lại vào tháng 10 năm 2015, Mark Karpeles bị bắt đồng thời bị cáo buộc chỉnh sửa các ghi chép của Mt Gox và biển thủ quỹ. Theo báo cáo của khu vực vào thời điểm đó, Cảnh sát Tokyo ban đầu đã bắt Karpeles khi chuyển 1 triệu đô la Mỹ vào tài khoản ngân hàng của mình. Hơn nữa, nhiều ấn phẩm nổi tiếng của Nhật Bản như YomiuriJiji chi tiết rằng Karpeles đã sống một phong cách sang trọng và đã yêu cầu “một số phụ nữ mà ông ta gặp tại các địa điểm cung cấp dịch vụ tình dục”. Một vài tuần trước khi Karpeles bắt giữ vào tháng 10 cựu giám đốc Mt Gox cũng Đã bị bắt khi chuyển 166.000 đô la Mỹ vào tài khoản cá nhân của ông ta.

Karpeles còn nổi tiếng vì sống trong căn hộ penthouse trị giá 11.000 đô la Mỹ mỗi tháng và đã chi tiêu tiền bạc hết sức thoải mái vào lối sống đồi truỵ.

Kolin Burges, nhà đầu tư từ Anh từng bị sml bởi vụ tấn công của Mt.Gox, thừa nhận phiên tòa là điều đúng, nhưng có lẽ sẽ không làm dịu những người từng trắng tay vì vụ này.

Tổng hợp

Related Posts

You may like these post too

Ripple (XRP) và mục tiêu năm 2020

Có nên đầu tư vào Genesis Mining không?

Bitcoin, Ethereum, Ripple – Ba đồng tiền tốt nhất để đầu tư

Hướng dẫn nạp tiền đầu tư vào ETHTrade

Trả lời

it's easy to post a comment