Blog

Có bao nhiêu loại tiền ảo được phát hành

Bitcoin là đồng tiền ảo được khai sinh đầu tiên và là đồng tiền ảo có giá trị lớn nhất, được sử dụng nhiều nhất trong giao dịch thanh toán. Tính tại thời điểm hiện tại của bài viết này, giá của bitcoin đang dao động trong khoảng 600USD/btc. Tuy nhiên, ngoài bitcoin, có cả trăm đồng coin ảo khác đã được tạo ra theo đó, tuy nhiên giá trị của nó không cao, chỉ khoảng vài chục USD/coin đổ lại. Và chỉ một số tiền ảo này là hàng xịn, một số được tạo ra mục đích để cho người chơi lướt sóng (mua bán) kiếm lời, đôi khi có một số đồng tiền tạo ra với mục đích lừa đảo.

maxresdefault

Một số đồng tiền ảo có lượng giao dịch và đầu tư nhiều, có giá trị lớn có thể kể ra như là Litecoin, Ethereum, Dogecoin, Gridcoin, Novacoin,… Mục đích tạo ra số coin nhỏ lẻ (mà dân chơi tiền ảo hay gọi là coin rác) là vì nó dễ đào hơn bitcoin nhiều lần (độ khó thấp), và vì có mệnh giá thấp nên các hoạt động giao dịch hay mua bán (lướt sóng) sẽ được nhiều người sử dụng hơn. Trong thế giới tiền ảo thì bitcoin được ví như đồng tiền vàng còn Litecoin được ví như là đồng tiền bạc. Việc sử dụng các đồng coin rác đa số cũng hoạt động như bitcoin, có thể đào, mua bán hoặc giao dịch.

litecoin-vs-bitcoin-coins-gold-silver

Ken Thân

http://kenthan.com

Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

Related Posts

You may like these post too

Làm sao tránh thất thoát khi giá Bitcoin biến động?

Đối tác OneCoin bị cấm ở Đức, đối diện với mức phạt 1,5 tỷ Euro

FAQ

Một công ty đầu tư Mỹ chuẩn bị ra mắt quỹ tư nhân Ethereum Classic đầu tiên

Trả lời

it's easy to post a comment