Blog

Cardano (ADA) là gì?

Cardano là gì?

Cardano, ký hiệu ADA, là một đồng tiền kỹ thuật số được thiết kế để giúp cho việc chuyển tiền trở nên nhanh chóng và bảo mật hơn.

Cardano không chỉ là một đồng tiền điện tử, nó còn là một nền tảng công nghệ sẽ có khả năng chạy các ứng dụng tài chính hiện đang được sử dụng hàng ngày bởi các cá nhân, tổ chức và chính phủ trên toàn thế giới. Nền tảng này đang được xây dựng nhiều lớp, mang lại cho hệ thống sự linh hoạt để dễ dàng bảo trì hơn và cho phép nâng cấp bằng cách thay đổi các lớp. ADA có một lớp được xây dựng riêng biệt để xử lý các hợp đồng thông minh, các thỏa thuận pháp lý kỹ thuật số sẽ củng cố thương mại và kinh doanh trong tương lai. Cardano cũng sẽ chạy các ứng dụng phi tập trung, hoặc dapps, dịch vụ không được kiểm soát bởi bất kỳ bên nào mà thay vào đó hoạt động trên một blockchain.

Dự án Cardano được bắt đầu vào năm 2015 như là một nỗ lực để thay đổi cách tiền điện tử được thiết kế và phát triển. Cardano kế thừa những đặc tính ưu việt của các đồng coin đi trước như Bitcoin, Ethereum hay Ripple. Bên cạnh đó, Cardano sử dụng thuật toán khá mới tại thời điểm phát hành đó là Proof of Stack.

Đội ngũ phát triển

Có ba tổ chức đang đóng góp vào sự phát triển của Cardano. Đầu tiên là Quỹ Cardano, một cơ quan tiêu chuẩn độc lập có trụ sở tại Thụy Sĩ với trách nhiệm chính là hỗ trợ cộng đồng người dùng Cardano và làm việc với chính quyền về các vấn đề pháp lý và thương mại. Công ty thứ hai làm việc trên Cardano là IOHK, một công ty nghiên cứu và phát triển tiền điện tử hàng đầu, giữ hợp đồng phát triển nền tảng cho đến năm 2020. Đối tác kinh doanh cuối cùng là Emurgo, đầu tư và hỗ trợ các liên doanh thương mại xây dựng trên Cardano blockchain.

Mua bán ADA

Bạn có thể mua, bán hoặc trao đổi Ada thông qua các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số. Dưới đây là danh sách các sàn giao dịch hiện đang niêm yết Ada.

Ada cũng sẽ có mặt trong mạng lưới các máy ATM tại Nhật Bản. Bắt đầu với năm địa điểm, hiện được lên kế hoạch phát triển đến khoảng 25 máy ATM trong vòng một năm kể từ ngày khởi động của Ada.

Các sàn đang niêm yết ADA gồm có: Bittrex, Poloniex, Binance, Houbi, HitBTC, Upbit,…

Giá của ADA

Tổng cộng sẽ có 45.000.000.000 ADA được phát hành. Tham khảo giá ADA được cập nhật dưới đây:

Ken Thân

http://kenthan.com

Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

Related Posts

You may like these post too

Bitcoin là gì?

MusiCoin là gì?

Tìm hiểu về đồng NEO

NameCoin là gì?

Trả lời

it's easy to post a comment