Blog

Bitcoin tăng giá vượt bậc, liệu nó có thể trở thành đồng tiền chung?

Giá Bitcoin một lần nữa xác lập kỷ lục mới, khi nó đã vượt qua mốc $1.600 trên sàn Poloniex. Đây thực sự là điều không tưởng, nhưng như mình đã dự đoán trong bài viết trước, nó có thể sớm đạt mức $2.000 trong năm nay.

Bitcoin-to-the-moon

Xem thêm: Tại sao đầu tư vào Bitcoin trong năm 2017 là lựa chọn tốt nhất

Giữa bối cảnh lạm phát tăng nhanh, sự khủng hoảng và suy yếu tiền tệ, Bitcoin đang vượt lên đáp ứng nhu cầu của thế giới. Và liệu nó có đang trên đường để trở thành một đồng tiền chung toàn cầu?

Bitcoin đang giải quyết tốt các bài toán kinh tế

Vấn đề kinh tế của các quốc gia được phân tích rất nhiều trong các bài viết trước đây của mình. Mỗi quốc gia có những bối cảnh kinh tế khác nhau, và các vấn đề họ đang gặp phải cũng khác nhau. Nhưng có một điểm chung là tất cả đều hướng đến Bitcoin như là một ẩn số có thể giải quyết được các bài toán phức tạp đó. Và kết quả đã chứng minh rằng Bitcoin đang ngày càng là đáp án chính xác, giải quyết tốt các bài toán kinh tế.

Bitcoin giúp tránh được lạm phát, mất giá tiền tệ

Ở một số quốc gia khác, tình trạng lạm phát tăng cao, đồng tiền ngày càng mất giá. Người dân ở các quốc gia này luôn tìm kiếm một loại tiền tệ có thể giúp họ duy trì được giá trị tài sản của mình. Đồng đô la Mỹ luôn là lựa chọn hàng đầu, tuy nhiên gần đây, Bitcoin nổi lên như là một phương thức lưu trữ tài sản an toàn, đáng tin cậy và giá trị thì luôn tăng.

Chỉ trong vòng 12 tháng qua, Bitcoin đã vượt qua sự biến động và đã xác định giá trị của nó cho đến nay. Nó đã trở thành một tài sản đầu tư hữu hiệu và thế giới bắt đầu nhận thấy sự chấp nhận có ý nghĩa ở mức độ cá nhân”.

Bitcoin đáp ứng các nhu cầu giao dịch

Bitcoin có những ưu thế nhất định giúp nó tăng trưởng một cách ấn tượng. Trong đó có tính chất phân tán toàn cầu, mang lại sự ổn định lớn hơn và khả năng luân chuyển nhanh chóng, đáp ứng tốt các nhu cầu giao dịch.

Một số quốc gia có nền kinh tế phát triển ổn định, đặc biệt như Mỹ và Nhật Bản, Bitcoin đang dần được áp dụng như là một phương thức thanh toán trong giao dịch hàng ngày. Nó làm tốt công việc này, và ngày càng thâm nhập sâu hơn vào đời sống người dân và hoạt động của các doanh nghiệp.

với việc phát triển ngày càng sâu rộng và mạnh mẽ, không khó để tin tưởng rằng một ngày không xa bitcoin sẽ trở thành đồng tiền chung toàn cầu. hãy tượng một ngày bạn có thể đi du lịch bất cứ đâu mà không cần mang tiền mặt, chỉ cần một smartphone với tài khoản bitcoin của mình trong đó.

Ken Thân

http://kenthan.com

Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

Related Posts

You may like these post too

4 ngộ nhận của người chưa tìm hiểu về Bitcoin

Bitcoin mất gần 4 tỷ USD sau khi giảm 19%

Giá bitcoin sẽ tăng vọt nếu nó được chấp nhận toàn cầu vào năm 2020

Bitcoin hồi sinh sau khi bộ tài chính Trung Quốc tiến hành thu phí giao dịch

Trả lời

it's easy to post a comment