Blog

Bitcoin – Liệu cơn bão đã đi qua?

Thị trường giao dịch Bitcoin đã phải hứng chịu những cơn bão liên tiếp trong tuần qua. Giá Bitcoin đã giảm mạnh từ hơn 2.500 USD ngày thứ hai tuần trước xuống còn 1.850 USD vào Chủ nhật, ngày 16 tháng 7. Tuy nhiên, vào thứ Hai 17/7, giá của Bitcoin đã có tín hiệu hồi phục và duy trì ở mức 2.000 USD.

Cộng đồng Cryptocurrency dự kiến ​​sẽ chứng kiến việc Bitcoin Segwit vào ngày 29 tháng 7. Cuộc bỏ phiếu trên SegWit2x sẽ bắt đầu vào ngày 21 tháng 7 và nếu số phiếu ủng hộ đạt 80%, SegWit2x sẽ được kích hoạt. Các chuyên gia nói rằng điều này sẽ giúp tránh được sự chia tách của Bitcoin vào ngày 1 tháng 8, khi sự ra đời của BIP148 đã được lên kế hoạch. Tuy nhiên, nếu phần lớn các thợ mỏ Bitcoin không báo hiệu sự hỗ trợ cho SegWit thông qua BIP148 vào ngày 1 tháng 8. Dù vậy thì khả năng Bitcoin bị chia tách vẫn có thể xảy ra và chúng ta sẽ được thấy hai đồng Bitcoin khác nhau.

Những thông tin về việc Segwit của Bitcoin vào ngày 1/8 đã dấy lên những lo ngại trong giới đầu tư. Thậm chí đã có nhiều tin đồn về sự sụp đổ của Bitcoin gây nên sự hoảng loạn lớn. Điều này trực tiếp ảnh hưởng một phần đến giá Bitcoin khi càng có nhiều nhà đầu tư quyết định thoát vốn khỏi thị trường này. Tuy nhiên, không tránh khỏi khả năng những đàn “cá mập” đang thao túng thị trường, việc giá Bitcoin giảm mạnh là kế hoạch để “cá mập” gom hàng. Hôm nay, giá Bitcoin có dấu hiệu hồi phục nhưng chưa thể khẳng định được là bão đã qua, chỉ là bảo tạm tan và khả năng thị trường sẽ hứng chịu một đợt bão mới trong những ngày tới. Đây là thời điểm tốt cho các nhà đầu tư giảm thiểu tổn thất sau đợt bão vừa qua, chờ đợt bão mới kiếm lại những gì đã mất.

Ken Thân

http://kenthan.com

Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

Related Posts

You may like these post too

4 ngộ nhận của người chưa tìm hiểu về Bitcoin

Philippin hợp pháp hoá Bitcoin, xem nó là một phương thức thanh toán.

Mỹ đang xem xét áp dụng Bitcoin vào dịch vụ cấp Visa nhập cư

Làm thế nào ba ông lớn Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản có thể làm tăng giá Bitcoin

Comments on this post

One Comment

Trả lời

it's easy to post a comment