Blog

Bill Gate: “Bitcoin tốt hơn tiền tệ”

Sau một thời gian dài im tiếng về Bitcoin, mới đây, nhà sáng lập Microsoft đã đề cập tới Bitcoin tại hội nghị Sibos 2014 về ngành dịch vụ tài chính tại Boston. Người giàu nhất nước Mỹ đã tuyên bố mạnh mẽ về vấn đến gây tranh cãi là Cryptocash. Theo đó, ông coi đây là một giải pháp thanh toán với chi phí thấp.

Tại hội nghị này, khi được hỏi về tiềm năng của Bitcoin có thể giảm bớt được chi phí thanh toán giao dịch bitcoin, Bill Gate tỏ ra rất lạc quan.

“Bitcoin thật sự hấp dẫn vì nó có chi phí rất rẻ”, ông nói trong chương trình phỏng vấn Smart Street của Bloomberg TV, “Bitcoin tốt hơn tiền thật ở chỗ bạn không phải đến tận nơi để giao dịch và tất nhiên, với những giao dịch lớn thì tiền tệ khá là bất tiện”.

Bill Gates lặp lại lập trường quan điểm của mình về cryptocurrency trong bài phát biểu tóm tắt ý chính vào cuối buổi hội nghị. Ông khẳng định rằng trong tương lai, các giao dịch tài chính rồi cũng sẽ được “số hóa, phổ biến và gần như miễn phí”.

Bill Gates đề cao việc tiết kiệm chi phí trong giao dịch của Bitcoin nhưng lại không đánh giá cao sự nặc danh khi dùng loại tiền này. Ông muốn ám chỉ những thành phần muốn trục lợi và có mục đích bất chính sử dụng đồng bitcoin để thực hiện.

Ông cho biết: “Các khách hàng tôi muốn nói tới ở đây là những người không cố ý giấu tên. Họ sẵn sàng tiết lộ danh tính. Công nghệ Bitcoin là chìa khóa và bạn có thể bổ sung hoặc xây dựng một công nghệ tương tự nhưng đủ khả năng khiến mọi người cảm thấy thoải mái vì biết chẳng có gì liên quan đến khủng bố hay bất cứ loại hình chuyển tiền bất chính nào”.

Lần cuối Bill Gates bình luận công khai về Bitcoin là hồi tháng Hai, thời điểm Microsoft bắt đầu hỗ trợ chuyển đổi loại tiền này trên công cụ tìm kiếm Bing. Khi đó, ông tránh né những câu hỏi về lập trường của Microsoft trong vấn đề cryptocurrency và những hệ quả khác tại cuộc hội đàm Reddit Ask Me Anything (AMA).

Thay vì trả lời những chất vấn liên quan đến Bitcoin, Bill Gates lái chủ đề sang quỹ Bill & Melinda Gates, ủng hộ Vodaphone M-pesa – dịch vụ tài chính vi mô và chuyển tiền qua điện thoại ở Kenya.

Tỷ phú này cho biết Microsoft “quan tâm đến tiền điện tử, nhưng không giống Bitcoin. Đây sẽ không phải là loại tiền nặc danh”. Ông dự đoán “tiền điện tử sẽ trở nên phổ biến tại Ấn Độ cũng như một số quốc gia châu Phi và giúp ích rất nhiều cho người nghèo” trong khoảng 5 năm tới.

Hiện nay Bill Gates đang là chuyên gia tư vấn kỹ thuật chính thức cho Microsoft, có lẽ ông sẽ khuyến khích Microsoft chấp nhận Bitcoin (hay một loại tiền ảo khác) như một hình thức thanh toán hoặc áp dụng cryptocurrency trong phương pháp thanh toán di động mới của hãng: “Zero-Effort”. Thời gian sẽ trả lời tất cả.

Ken Thân

http://kenthan.com

Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

Related Posts

You may like these post too

Nhìn lại những lần Bitcoin nổ bong bóng giá, lần tiếp theo là khi nào?

Việt Nam sẽ được lắp thêm máy ATM Bitcoin

Sàn tiền ảo Poloniex bị hack tài khoản Ethereum

Đầu tư Bitcoin, Altcoin một cách thông minh và có chiến lược

Trả lời

it's easy to post a comment