Blog

Bây giờ có thể chuyển tiền nhanh hơn và dễ dàng hơn giữa Thái Lan với Nhật Bản

Nhờ SBI Remit, Ngân hàng Thương mại Thái Lan (SCB) và Ripple, 45.000 người Thái Lan sống ở Nhật có thể gửi tiền về nhà nhanh hơn.

Xem: Ripple là gì?

Dòng kiều hối giữa Nhật Bản và Thái Lan đã được tăng trưởng ổn định và hiện đang tạo nên khoảng 250 triệu USD mỗi năm. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng chuyển tiền hiện tại không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Chuyển tiền có thể mất đến hai ngày, lệ phí trung bình 5-7% cho mỗi giao dịch là một con số khổng lồ.

Ripple là hệ thống chuyển tiền ngay lập tức đầu tiên giữa Nhật Bản và Thái Lan.

SBI Remit và SCB đã biến vấn đề này thành cơ hội để tăng thêm giá trị cho khách hàng của họ đồng thời tạo ra cơ hội doanh thu mới ước tính khoảng 10-15 triệu USD mỗi năm.

Dịch vụ bắt đầu được triển khai từ ngày hôm nay. Đây là dịch vụ chuyển tiền đầu tiên có sẵn trên thị trường do Ripple cung cấp. Những người sử dụng SBI Remit tại Nhật Bản ngay lập tức có thể gửi tiền bằng JPY đến tài khoản tiết kiệm SCB của người nhận ở Thái Lan và nhận tiền trong vài giây.

Tiến sĩ Arak Sutivong, giám đốc chiến lược của SCB, cho biết: “Chúng tôi tự hào là ngân hàng đầu tiên ở châu Á sử dụng giải pháp mạng blockchain hàng đầu của Ripple để cấp tiền cho các khách hàng của mình, những gia đình đôi khi phụ thuộc vào kinh phí sẵn có cho các nhu cầu cơ bản – thời gian là điều cốt yếu đối với họ. ”

Giám đốc đại diện của ​​Công ty TNHH SBI Remit, ông Nobuo Ando cho biết: “Nhiệm vụ của chúng tôi là tiếp tục tìm kiếm các giải pháp công nghệ cao để cải thiện các dịch vụ chuyển tiền cho khách hàng của chúng tôi. Trong trường hợp này, Ripple rất ấn tượng khả năng biến mục tiêu này trở nên thực tế hơn. Hơn nữa, chúng ta có thể mong đợi có cơ hội ngoại hối thuận lợi hơn khi mạng lưới của Ripple mở rộng. Vì điều này, chúng tôi hoan nghênh các tổ chức khác tham gia và giúp chúng tôi cung cấp các dịch vụ chuyển tiền cạnh tranh qua các phương pháp thông thường cho các khách hàng có giá trị của chúng tôi. ”

Trong thời gian tới, dịch vụ này cũng sẽ có mặt tại các thị trường trọng điểm khác của SCB tại Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương.

Tại Ripple, chúng tôi rất vui mừng được làm việc với các ngân hàng sáng tạo đang nắm bắt những cơ hội mới để giải quyết những thách thức thanh toán cho khách hàng của họ. Liên hệ với chúng tôi để xem cách kết nối với các ngân hàng hỗ trợ Ripple khác.

Ken Thân

http://kenthan.com

Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

Related Posts

You may like these post too

Một số altcoin hưởng lợi từ quyết định của Putin về dịch vụ VPN

Antshare có phải là Ethereum của Trung Quốc?

OKCoin sẽ chính thức niêm yết ETC lên sàn giao dịch vào ngày mai 15/7

Tổng vốn hoá tiền điện tử có thể đạt 5.000 tỷ USD trong 5 năm tới

Trả lời

it's easy to post a comment