Blog

Ảnh hưởng từ sự tụt giá của Bitcoin & Ethereum, Coinbase & GDAX offline vì quá tải

Khi Bitcoin và Ethereum xuất hiện sự giảm giá mạnh gây ra sự gia tăng lưu lượng truy cập của người dùng ở cả Coinbase và GDAX đã dẫn đến tình trạng ngừng hoạt động và đóng băng giao dịch.

Hôm thứ hai (26/6), giá Bitcoin giảm gần 7.5% trong khi Ethereum gần 20%, khiến cho các nhà đầu tư tranh thủ cơ hội tham gia vào cơn sốt mua vào trong khi giá giảm.

Việc giao dịch số lượng lớn trên Coinbase và GDAX đã ảnh hưởng đến cả hai trang web này.

GDAX cho biết họ đã tạm thời ngừng giao dịch hoàn toàn cho tất cả các cặp giao dịch:

Chúng tôi tạm thời ngừng giao dịch trên tất cả các đồng tiền và chuyển sang chế độ chỉ đăng bài trong khi chúng tôi phục hồi lại dịch vụ cho tất cả khách hàng.

Trong khi trang web của GDAX vẫn hoạt động, Coinbase lại một lần nữa – trải qua tình trạng ngừng hoạt động hoàn toàn.

“Coinbase hiện đang ngưng hoạt động để bảo trì”, tuyên bố một thông điệp dưới một banner có nội dung ‘Service Unavailable’ trên trang chủ của nó.

Trang trạng thái của Coinbase tiết lộ thêm rằng việc trao đổi đã vô hiệu Ethereum mua và bán trên nền tảng của nó.

Một thông báo trạng thái được đưa ra:

Coinbase.com tiếp tục gặp phải lưu lượng truy cập cao và khách hàng có thể tiếp tục gặp sự cố khi truy cập vào trang web. Chúng tôi tạm thời vô hiệu hóa các giao dịch Ethereum trong khi chúng tôi phục hồi các dịch vụ cho tất cả khách hàng.

Đây là vụ gián đoạn lớn thứ tư tại Coinbase trong những tuần gần đây, đặc biệt là trong thời điểm biến động của thị trường. Trong hoàn cảnh hoàn toàn tương tự, Bitcoin tăng lên mức cao $2740 trước khi giảm $300 vào ngày 25 tháng 6, dẫn đến Coinbase bị treo rất nhiều giao dịch. Khi giá bitcoin lên đến mức cao 3.000 USD trước khi giảm hơn 400 đô la vào ngày hôm sau hai tuần trước, Coinbase đã không tham gia lần nữa. Khi bitcoin giảm xuống mức thấp $2050 trong những ngày tiếp theo, Coinbase đã không còn hoạt động nữa.

Một phân tích kỹ thuật cho thấy sự tăng trưởng x10 trong lưu lượng truy cập của người sử dụng, một kỹ sư của Coinbase nói rằng việc tạm ngưng là “đầu tư các nguồn lực quan trọng để làm cho hệ thống của chúng tôi quy mô hơn đáp ứng lượng giao dịch gấp 10 lần hiện nay.”

Ken Thân

http://kenthan.com

Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

Related Posts

You may like these post too

Đồng Augur REP bị đánh cắp đã được khôi phục

Senegal giới thiệu đồng tiền điện tử dựa trên tiền tệ Quốc gia

Pool đào Bitcoin lớn nhất đã bắt đầu hỗ trợ khai thác Bitcoin Ulimited – BTU

HOT- Hai sàn giao dịch lớn nhất Trung Quốc tạm ngưng cho rút Bitcoin

Trả lời

it's easy to post a comment